พบกับ ในบ้าน กันเป็นประจำนะคะ วันนี้เราก็มีแบบบ้านสวยๆ มาฝากกันอีกเช่นเคยค่ะ โดยบ้านหลังนี้เป็น บ้านครึ่งไม้ครึ่งปูนสไตล์รัสติค ดีไซน์สวยงามสะม้อนรูปลักษณ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ มาพร้อมใต้ถุนโล่งกว้างเปิดรับทิวทัศน์สนามหญ้าสีเขียวสด เป็นแบบบ้านน่าสนใจภายใต้โปรเจ็กต์ของ Zani Arquitetura ลองไปชมกันเลยค่ะ

ตัวบ้านแบ่งออกเป็นสองโครงสร้าง โดยชั้นล่างจะก่อสร้างเป็นบ้านปูน เพื่อเสริมความแข็งแรงทนทานให้กับโครงสร้างไม้ของบ้านชั้นบน ด้านล่างมีพื้นที่ใช้งานในส่วนของใต้ถุน ซึ่งเปิดโล่งรับแสงแดดและอากาศจากธรรมชาติ โอบล้อมโดยรอบด้วยสนามหญ้าผืนใหญ่ ให้บรรยากาศบ้านสวนอันเงียบสงบ

 

ใต้ถุนบ้าน เป็นพื้นที่นั่งเล่นที่มาพร้อมกับเคาน์เตอร์บาร์ปูท็อปกระเบื้องสีขาวและโต๊ะขนาดเล็กสำหรับพักผ่อนนั่งรับลมเย็นระหว่างวัน ในส่วนของการตกแต่ง ผนังกรุลายอิฐโชว์แนวอิฐบล็อคสีอ่อน ส่วนเพดานไร้ฝ้า เปิดเปลือยคานไม้จริงสีเข้ม เป็นการตกแต่งที่เน้นความสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ

 

ภายในบ้าน เป็นบ้านโครงสูงปลอดโปร่ง เน้นการตกแต่งด้วยไม้เป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นคานไม้ ผนัง หรือพื้น ลงตัวไปกับผนังปูนเปลือยที่สะท้อนการตกแต่งสไตล์รัสติคได้เป็นอย่างดี

 

ถึงแม้ว่าการตกแต่งบ้านด้วยไม้โทนสีเข้มจำทำให้บ้านดูทึบลงไปบ้าง แต่ก็ได้มีการติดตั้งหน้าต่างกระจก ตลอดจนประตูทางเข้าแบบกระจกใสบานใหญ่ เพื่อเปิดให้แสงแดดถ่ายเทเข้ายังพื้นที่ภายในได้อย่างทั่วถึง นอกจากนี้ เมื่อแสงแดดสะท้อนเข้าสู่เนื้อไม้ขัดเงาแล้ว มันยิ่งเพิ่มเสน่ห์และความสวยงามให้กับบ้านไม้หลังนี้ได้อีกเท่าตัว

 

จะกี่ปีผ่านไป บ้านไม้ก็ยังคงเอกลักษณ์และความสวยงามเฉพาะตัวเอาไว้ และถ้ายิ่งได้ปรับแต่งร่วมกับสไตล์อื่นด้วยแล้วล่ะก็ มันจะกลายเป็นบ้านที่น่าอยู่อีกหลังหนึ่งเลยล่ะค่ะ

ที่มา : zaniarquitetura

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)