สวัสดีค่ะเพื่อนชาวเว็บ ในบ้าน วันนี้เรามาพร้อมกับ บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ ตกแต่งภายในแบบทันสมัย เลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติเป็นองค์ประกอบหลัก มีดีไซน์โดดเด่นในบรรยากาศบ้านสวนสุดรื่นรม เป็นโปรเจ็กต์การออกแบบจาก ROKU Architect จะน่าอยู่ขนาดไหน เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

House of Minou เป็นบ้านสไตล์ญี่ปุ่น ตกแต่งภายใต้คอนเซ็ปต์บ้านที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ผ่านการเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติ เช่น ไม้ซีดาร์ เป็นต้น อีกทั้งยังมีโครงสร้างโปร่งโล่ง ที่ผนังส่วนใหญ่ถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใส เพื่อเปิดรับแสงแดดและอากาศจากภายนอก ลดการใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน

 

ดีไซน์ภายในเรียบหรู เน้นประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้นและโครงสร้างไม้โทนอบอุ่น ตกแต่งผนังด้วยโทนสีขาวสบายตา ประกอบกับแสงแดดที่ส่องผ่านมาทางต่างหน้าต่างยิ่งเพิ่มความสว่างให้กับพื้นที่ใช้งานภายในได้อีกเท่าตัว

 

ด้านหนึ่งเป็นห้องเพดานสูงโปร่ง จัดวางโต๊ะรับประทานอาหารไว้ตรงกลาง ประดับด้วยโคมไฟดีไซน์เก๋ พร้อมมุมมองเปิดกว้างมองเห็นทิวทัศน์สวนนอกบ้าน ผ่านหน้าประตูกระจกบานใส สร้างความสุนทรีให้กับคนในครอบครัวระหว่างมื้ออาหาร

 

มุมทำครัวสไตล์โมเดิร์นจัดเป็นโซนใช้งานคล่องตัว โดยประกอบไปด้วยเคาน์เตอร์ครัวบิวท์อินที่เน้นใช้วัสดุไม้อีกเช่นเคย และเคาน์เตอร์บาร์พร้อมเตาหุงต้มและเครื่องดูดควัน ช่วยป้องกันกลิ่นรบกวนภายในบ้าน

 

ห้องนั่งเล่นกับพื้น มีไม้เป็นองค์ประกอบหลักในการตกแต่ง ทั้งเพดาน ผนัง และพื้น ให้กลิ่นอายห้องนั่งเล่นสไตล์ญี่ปุ่น ผนังรอบด้านติดตั้งหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ ซึ่งนอกจากจะช่วยในเรื่องของการเพิ่มแสงสว่างแล้ว ยังเปิดให้เห็นทิวทัศน์นอกบ้าน โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวที่มีฮิมะโปรยปราย ให้บรรยากาศสบายๆ ในห้องอันแสนอบอุ่นควบคู่ไปกับวิวฮิมะตก

 

ถ้าถามว่าบ้านแบบญี่ปุ่นมีลักษณะเป็นอย่างไร ก็คงตอบได้แค่ว่า เป็นบ้านไม้สีอ่อนอันแสนอบอุ่น ที่รายล้อมไปด้วยสวนสีเขียวธรรมชาติ และดีไซน์ภายในที่สะท้อนวัฒนธรรมตามแบบฉบับคนญี่ปุ่น หากเพื่อนๆ เป็นหนึ่งคนที่หลงใหลไปกับแบบบ้านญี่ปุ่นและอยากมีไว้เป็นของตัวเองสักหลัง ก็สามารถนำไปเดียตกแต่งบ้านดีๆ แบบนี้ ไปปรับใช้กันได้นะคะ

ที่มา : roku-a

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)