พื้นที่ในภาคเหนือในประเทศไทยบางแห่งที่ใกล้ดอยหรือภูเขา อาจจะมีความลาดชันเป็นพิเศษและดูไม่เหมาะสำหรับการสร้างบ้านเท่าไหร่ แต่ก็มีบ้านหลายหลังที่มีโครงสร้างแบบยกสูงและถูกสร้างไว้บนเนินเขาที่รายล้อมไปด้วยบรรยากาศป่าไม้แสนสดชื่น

เหมือนกับบ้านที่ ในบ้าน นำมาฝากชาวเว็บกันคราวนี้ครับ เป็นบ้านพักผ่อนจากประเทศเดนมาร์ก ตั้งอยู่บนพื้นที่ลาดชันด้วยโครงสร้างยกสูง โทนสีที่ใช้ในการตกแต่งคือสีฟ้า ทางเข้าบ้านจะต้องขึ้นบันไดไปยังเฉลียงใต้ชายคา ซึ่งจัดเป็นโซนพักผ่อนและรับชมทิวทัศน์รอบๆ

wooden blue house retreat on hill (1)

 

wooden blue house retreat on hill (2)

 

พื้นที่ด้านหน้าของบ้านมีลักษณะเป็นลานกิจกรรมที่สามารถสร้างสนามเด็กเล่นเล็กๆ ได้

wooden blue house retreat on hill (3)

 

การตกแต่งภายในจะเน้นความสะดวกสบายภายใต้ดีไซน์ที่ทันสมัย มีห้องครัวจัดสรรไว้ภายในพร้อมเคาน์เตอร์ทำอาหาร ครบครันไปด้วยอุปกรณ์ต่างๆ ที่รองรับไลฟ์สไตล์ยุคปัจจุบันได้อย่างเต็มเปี่ยม

wooden blue house retreat on hill (5)

 

wooden blue house retreat on hill (6)

 

แม้แต่ห้องน้ำแคบๆ ก็ยังมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นอ่างอาบน้ำพร้อมที่กั้นแยกโซนแห้ง – เปียก เคาน์เตอร์ล้างหน้าบานกว้างที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งหมดถูกจัดสรรอยู่ในพื้นที่แคบๆ ได้อย่างลงตัว

wooden blue house retreat on hill (7)

 

ถึงแม้จะมีขนาดค่อนข้างเล็ก แต่บ้านหลังนี้ก็มีเสน่ห์และเอกลักษณ์ที่น่าสนใจ ทั้งโครงสร้างแบบยกสูงที่ให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติยิ่งขึ้น กับดีไซน์สุดโมเดิร์นที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นทันสมัยแสนสะดวกสบาย น่าจะเป็นบ้านที่จุดประกายไอเดียเจ๋งๆ ได้ไม่น้อยเลยทีเดียวนะครับ

ที่มา : cartersdenmark

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ