พบกันอีกครั้งเป็นประจำทุกวัน ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านพักตากอากาศ แบบบังกะโล จากประเทศญี่ปุ่น ที่มองดูแล้วเป็นบ้านหลังน้อยที่สวยงาม เหมาะแก่การทำธุรกิจปล่อยเช่า หรืออยู่อาศัย ลองตามไปชมกันเลย

ลักษณะโครงสร้างภายนอกเป็นบ้านไม้ขัดเงาสวย หลังคาทรงจั่วสีเขียว พร้อมชานบ้านขนาดเล็กด้านหน้า ที่สามารถจัดมุมต้นไม้เล็กๆ ให้ความสดชื่นแก่บ้านได้เป็นอย่างดี รวมถึงประตูไม้สีน้ำตาลเข้มบานใหญ่ดูคลาสิคเข้ากันได้ดี

 

สำหรับการออกแบบภายใน จะเน้นที่การโชว์ผิวไม้สไตล์รัสติก ที่มีเสน่ห์เป็นเอกลักษณ์ ด้วยห้องโถงขนาดกว้าง แถมจัดมุมครัวบิ้วท์อินสีขาวตัดดำ ออกมาได้อย่างเหมาะสม ประตูกระจกขนาดใหญ่ยังช่วยให่้บ้านดูสว่างอีกด้วย

 

เมื่อลองหยิบจับเฟอร์นิเจอร์มาจัดมุมตกแต่ง เชื่อมต่อพื้นที่ต่างๆ ในจุดเดียว ทั้งห้องครัว ห้องนั่งเล่น รวมถึงโต๊ะทานอาหาร แถมมีมุมหนังสือเอาใจคนรักการอ่านได้เป็นอย่างดี

 

เนื่องจากบ้านมีขนาดกะทัดรัด จึงง่ายต่อการออกแบบ และก่อสร้าง ซึ่งใช้พื้นที่ไม่มากเหมาะแก่การทำธุรกิจปล่อยเช่า หรือเป็นบ้านพักต่างอากาศในฝันของใครหลายๆ คน

 

หากอยากเพิ่มความโดดเด่นให้บ้าน อาจจะจัดต้นไม้ ดอกไม้ ปูสนามหญ้าสีเขียวชะอุ่ม ที่ให้ความรู้สึกสดชื่น แถมสร้างความมีชีวิตชีวาให้ได้เป็นอย่างยิ่ง

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ซึ่งเป็นบ้านหลังน้อยแบบบังกะโล ที่ตกแต่งด้วยไม่ทั้งหลัง ออกแบบได้อย่างสวยงาม หากเพื่อนๆ ชื่นชอบสามารถหยิบจับไอเดียต่างๆ เหล่านี้ไปปรับใช้ได้เลย

ที่มา : talo

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^