บ้านสไตล์บังกะโลนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งสไตล์ ที่หลายๆ ครอบครัวนั้น ให้ความสนใจในการเลือกหาไอเดีย ไปปรับใช้ ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง ตกแต่งท่ามกลางสวนป่าไปบรรยากาศอื่นๆ และการออกแบบกันเลย

wooden bungalow house 4 bedroom (1)

 

เลือกทำเลของบ้านไว้บนเนินเขา สร้างเป็นบ้านตากอากาศ ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ดูร่มรื่นตลอดวัน มีลานโล่งหน้าบ้าน เปิดมุมมองของบ้าน และรองรับกิจกรรมได้เล็กๆ น้อยๆ

ตัวบ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูงพองาม จากโครงสร้างไม้ มาพร้อมตกแต่งด้วยไม้แบบเต็มๆ ให้อารมณ์บ้านสวนเพิ่มขึ้น มีเฉลียงบ้านขนาดเล็ก รองรับเอาไว้ก่อนเข้าตัวบ้าน หลังคาทรงมนิลา ดูเรียบง่าย เข้ากับบริบท

ออกแบบให้มีเพียง 1 ห้องโถงโล่ง แต่มีมากถึง 4 ห้องนอน แยก 1 ห้องน้ำออกจากตัวบ้าน ใช้พื้นที่ตรงฝั่งซ้ายของบ้าน แบ่งส่วนนั่งเล่นเล็กน้อยก็พอ เหมาะกับกระประยุกต์เป็นบ้านสวน บ้านตากอากาศ โฮมสเตย์ มากกว่าสร้างเป็นบ้านหลังใหญ่

wooden bungalow house 4 bedroom (2)

แนะนำให้ตกแต่งภายในด้วยวัสดุจากไม้เป็นหลัก เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้ ดูอบอุ่น น่าใช้งานเป็นที่สุด

แบบบ้านหลังนี้อยู่พื้นที่ใช้สอยที่ 40 ตร.ม. พื้นที่เฉลียงอีก 9 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 4 แสนบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) สุดท้ายนี้ หวังว่าบ้านหลังนี้ จะเป็นที่ชื่นชอบต่อเพื่อนๆ นะครับ เจอกันใหม่ในบ้านหลังต่อไป

ที่มา : Smarthousing

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...