บรรยากาศแบบบ้านๆ ที่ให้อารมณ์ในการพักผ่อนแบบอบอุ่น อาจจะเป็นแค่บ้านธรรมดาๆ ก็ได้ แต่มักจะมีเสน่ห์ของตัวบ้านเช่นกัน ครั้งนี้จึงได้นำเสนอแบบบ้านชั้นครึ่ง ที่ออกแบบให้เป็นบ้านไม้ รูปทรงคุ้นตา พร้อมบรรยากาศที่เรียบง่าย เป็นกันเอง

ดีไซน์ให้มีแนวรั้วจากไม้พุ่ม ในส่วนของหน้าบ้าน กั้นเป็นฉากเอาไว้ เนื่องจากตัวบ้านนั้น อยู่ใกล้ถนนค่อนข้างมาก ส่วนหลังบ้าน ได้ออกแบบให้เป็นลานกิจกรรมโล่งๆ ใต้ต้นไม้ใหญ่ ที่รองรับการจอดรถไปในตัว ซึ่งเข้าจากทางด้านหลัง บรรยากาศที่ร่มรื่น เรียบง่าย และเงียบสงบ

 

ตัวบ้านออกแบบให้ยกพื้นสูงพองาม แบ่งพื้นที่การใช้งาน สร้างตัวบ้านให้โดดเด่นมากขึ้น รูปทรงที่คุ้นตาของบ้านสไตล์บังกะโล พบเจอได้ตามบ้านเรื่อนในไทย ตกแต่งด้วยผนังไม้ตีซ้อนเกล็ด โทนสีครีม ตัดกับสีของหลังคาเขียว ที่ใช้รูปทรงจั่ว ผสมกับทรงปั้นหยา

 

ตกแต่งให้มีเฉลียงขนาดใหญ่ ไว้ในส่วนของด้านหลัง แชร์การใช้งานไปยังสวนหลังบ้านง่ายดาย ซึ่งเป็นฟังก์ชันที่สามารถปรับใช้ให้เข้ากับวิถีชีวิตของคนไทยได้ดีเยี่ยม

 

ภายในนั้นออกแบบให้มีโถงพักผ่อน ที่ต่อมาจากเฉลียงหน้าบ้าน แยกเป็นห้องนอน 2 ห้อง และมีห้องน้ำรองรับการใช้งานเอาไว้ ภายในนั้นมีการยกระดับของการใช้งานพื้นที่ แยกเป็นสัดส่วนชัดเจน

 

คุมโทนสีไว้เพียงสองสี พื้นไม้ลวดลายสวย ตัดกับผนังสีขาวล้วนเท่านั้น ดูสว่าง สะอาดตา รองรับการตกแต่งได้หลากหลายสไตล์

 

จะเห็นได้ว่า ทั้งการออกแบบ และตกแต่งนั้น ดูเรียบง่าย แต่ก็น่าอยู่ไม่ใช่น้อย เพื่อนๆ ชาวเว็บลองรับชม และหยิบจับไอเดียเบื้องต้นนี้ นำไปปรับใช้กันได้เลย และสามารถรับชมไอเดียการตกแต่งภายในอื่นๆ เพื่อนำมาประยุกต์ใช้ได้ กันต่อที่ Naibann.com

ที่มา : Urbanproperty

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...