ความอบอุ่น มักจะเป็นบรรยากาศการอยู่อาศัย หรือเป็นองค์ประกอบหลักของบ้าน ที่ทุกๆ หลังนั้น ควรจะมี ในบ้าน ชวนเพื่อนๆ มาชมแบบบ้านไม้ สไตล์บังกะโล ที่โดดเด่นด้วยรูปทรง และวัสดุที่เลือกใช้ ได้ทั้งความสวยงาม ความอบอุ่น และการจัดบริบทให้ร่มรื่นเพิ่มเติม

 

จัดสวนหย่อมที่เรียบง่าย ด้วยสนามหญ้าโล่งกว้าง ทั้งหน้าบ้าน และหลังบ้าน ต้นไม้ใหญ่พองาม ตามริมรั้ว ให้บรรยากาศที่เย็นสบาย เป็นที่โดนใจหลายๆ ครอบครัว

 

แว้บแรกที่มองเห็น จะพบเจอกับความงามของรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ และวัสดุที่เลือกใช้ เจาะช่องแสงพองาม นำแสงภายนอกเข้าไปช่วยแก่ในบ้าน และสามารถเทควิวสู่ภายนอกได้อีกด้วย

ผนังไม้สีขาวครีม ตีซ้อนเกล็ดทั้งหลัง จับคู่กับหลังคาทรงจั่ว ชิ้นใหญ่ ซ้อนชั้นให้เกิดมิติ และเป็นไปตามฟังก์ชั่นภายใน ส่วนพื้นที่ใช้งานด้านหลังบ้านนั้น ออกแบบให้มีเฉลียงเล็กๆ ใต้ชายคา และมีเสาลอยอีกด้วย

 

อันดับแรกก่อนเข้าตัวบ้านนั้น ได้มีเฉลียงกรองการใช้งานเอาไว้ก่อน โถงพักผ่อนขนาดใหญ่ แชร์ไปยังส่วนทานอาหาร ด้วยประตูบานเฟี้ยมบานใหญ่ ไปยังห้องครัวตามลำดับ

 

แยกเอา 3 ห้องนอนไว้ในด้านขวาของแปลนบ้าน พร้อมห้องครอบครัว ที่รองรับไว้ในด้านหลังสุด พร้อมแชร์การใช้งานไปยัง พื้นที่กลางแจ้งอีกทีหนึ่ง

 

ตกแต่งภายในด้วยพื้นไม้ ลวดลายสวยงาม ตัดกับผนังมีขาว รวมทั้งฝ้าเพดานทั้งหมด ดูเรียบง่าย สะอาดตา บรรยากาศที่อยู่สบาย

 

เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่แทรกความสวยงาม บนความลงตัวของพื้นที่ใช้สอย รองรับครอบครัวขยายได้สบาย หวังว่าเพื่อนๆ ชาวเว็บจะชื่นชอบกันนะครับ สามารถหยิบจับไอเดียข้างต้นนี้ ไปปรับใช้กันในแบบของเพื่อนๆ ได้เลย

ที่มา : Hodges

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...