พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มีแบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่เรียกได้ว่าเป็นบ้านสวน หรือบ้านตากอากาศก็ว่าได้ รูปแบบสวยงาม ตกแต่งได้อย่างเรียบง่าย และก็เข้ากับการใช้งานของคนไทยได้ดีเยี่ยม ไปชมไอเดียการออกแบบและตกแต่งของบ้านหลังนี้กันเลย

4-6

 

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่กลางสวน ที่รายล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด ตกแต่งด้วยก้อนหินตามเฉลียงหน้าบ้าน และมีฉากหลังเป็นแนวทึบ ของไม้ยืนต้น ได้บรรยากาซที่ร่มรื่น น่าพักผ่อนเอามากๆ

4-1

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ หลังเล็กๆ ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย จับคู่ไปกับหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ผนังไม้เข้ากับเฉลียงหน้าบ้านได้ดี ตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ พองาม

4-2

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ในห้องแบบสตูดิโอ ตามแบบบ้านขนาดเล็กๆ ตกแต่งแบบเรียบง่ายในห้องโถง ที่ใช้ฟังก์ชันร่วมกัน ซึ่งเป็นสวนรับแขก นั่งเล่น และทานอาหาร ได้แชร์ฟังก์ชันออกไปที่เฉลียงอีกด้วย

4-5

 

พื้นไม้สีแข้ม ตัดไปกับผนังและฝ้าเพดานฉาบเรียบสีขาว ดูแล้วอบอุ่นปนความน่ารักอีกด้วย ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เพิ่มเติม สร้างความสวยงามและการใช้งานได้ดีเยี่ยม

4-4

 

อยู่ในงบประมาณในการก่อสร้างที่ 2 แสนบาท ต่อหนึ่งหลัง และหวังว่าบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆได้ไม่ยาก เชิญรับชมภาพประกอบอื่นๆกันต่อด้านล่างกันเลยครับ

ที่มา : Tnyhouseswoon
4-3

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...