บ้านไม้แบบบ้านกระท่อมนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งสไตล์ ที่หลายๆ ครอบครัวนั้น ให้ความสนใจในการเลือกหาไอเดีย ไปปรับใช้ ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง ที่ยังการตกแต่งท่ามกลางสวนป่า พร้อมบรรยากาศบนเนินเขา รองรับความสุขของครอบครัวได้ดีเยี่ยม ไปบรรยากาศอื่นๆ และการออกแบบกันเลย

 

บ้านหลังเล็กๆ บนพื้นที่ 42 ตร.ม. ได้ออกแบบให้ยกพื้นสูงพองาม จากโครงสร้างไม้ทั้งหมด ใช้หลังคาเพิงหมาแหงน เปิดรับหน้าบ้าน มาพร้อมการตกแต่งผนังสีน้ำตาล มีระเบียงก่อนเข้าภายในบ้าน ให้อารมณ์บ้านสวนเพิ่มขึ้น

 

ออกแบบให้มีเพียง 1 ห้องนอน และ 1 ห้องน้ำ ใช้พื้นที่ตรงกลางของบ้าน เป็นสวนพักผ่อน และจัดเตรียมอาหารเล็กๆน้อยๆ นับว่าเป็นการไล่ลำดับฟังก์ชันได้อย่างเรียบง่าย ลงตัวที่สุด เหมาะกับแบบบ้านตากอากาศ บ้านสวน

 

ตกแต่งภายในด้วยวัสดุจากไม้เป็นหลัก ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับหินทรายตามผนัง เปิดมุมมองสู่ภายนอกกันแบบเต็มๆ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้ ดูอบอุ่น น่าใช้งานเป็นที่สุด

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่พื้นที่ใช้สอยที่ 42 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 4 แสนบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) สุดท้ายนี้ หวังว่าบ้านหลังนี้ จะเป็นที่ชื่นชอบต่อเพื่อนๆ นะครับ เจอกันใหม่ในบ้านหลังต่อไป

 

ที่มา : Thehouseplanshop

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...