สามารถพบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ลองมาชมแบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่เรียกได้ว่าเป็นบ้านสวน หรือบ้านตากอากาศก็ว่าได้ รูปแบบสวยงาม ตกแต่งเรียบง่าย เข้ากับการใช้งานของคนไทย ไปชมไอเดียการออกแบบและตกแต่งของบ้านหลังนี้กันเลย

6 (7)

 

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่กลางป่า ที่รายล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด ตกแต่งด้วยก้อนหินตามธรรมชาติ ริมเฉลียงหน้าบ้าน และมีฉากหลังเป็นแนวทึบ ของไม้ยืนต้น ได้บรรยากาซที่ร่มรื่น น่าพักผ่อนเอามากๆ

6 (6)

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย หน้าแคบ ลึกยาวไปด้านหลัง จับคู่ไปกับหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ผนังไม้เข้ากับเฉลียงหน้าบ้านได้ดี ตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ พองาม

6 (2)

 

บ้านชั้นครึ่ง ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ตามแบบบ้านขนาดเล็กๆ ตกแต่งแบบเรียบง่ายในห้องโถง ที่ใช้ฟังก์ชันร่วมกัน ซึ่งเป็นสวนรับแขก นั่งเล่น และทานอาหาร ได้แชร์ฟังก์ชันออกไปที่เฉลียงอีกด้วย

6 (5)

 

พื้นไม้สีอ่อนๆ ตัดไปกับผนังและฝ้าเพดานฉาบเรียบสีขาว ดูแล้วอบอุ่นปนความน่ารักอีกด้วย ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เพิ่มเติม สร้างความสวยงามและการใช้งานได้ดีเยี่ยม

6 (9)

 

อยู่ในงบประมาณในการก่อสร้างที่ 1.5 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) บนพื้นที่ใช้งาน 253 ตร.ม. และหวังว่าบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆได้ไม่ยาก เชิญรับชมภาพประกอบอื่นๆกันต่อด้านล่างกันเลยครับ

 

ที่มา : Archdaily


6 (8)

6 (10)
6 (11) 6 (1)
6 (3)
6 (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...