เอาใจเพื่อนๆ ที่มีใจรักในบ้านแบบสมัยใหม่กับ “บ้านโมเดิร์นหรือบ้านเคบิน” ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกแล้ว ตั้งอยู่ท่ามกลางเนินเขา สวยงามกับธรรมชาติ เกริ่นพองาม พอให้อยากชมกันแล้ว ไปชมภาพบรรยากาศอื่นๆ พร้อมกันได้เลย

3-1

 

ในที่ดินแบบเนินเขา รายล้อมด้วยสนามหญ้าที่ตกแต่งเพียงน้อยกับไม้พุ่ม ดูไม่ขัดกับตัวบ้าน แต่กลับกัน ช่วยเสริมความงามแบบสวนหย่อมสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม ตามแนวรั้วบ้าน

3-11

 

บ้านโครงสร้างไม้ ตกแต่งด้วยไม้ผสมกับคอนกรีต รูปทรงแบบกล่องของตัวบ้าน สวยงามแบบสมัยใหม่ หลังคาเพิงหมาแหงน ลาดเอียงแบบเล็กน้อย รับกับตัวบ้านโมเดิร์นที่สุดตกแต่งภายนอกให้โดดเด่นด้วยไม้ใหม่ ดีไซน์ให้เหมือนไม้เก่าและหินภูเขาในตะแกรงเหล็ก

3-2

 

บ้านหลังนี้ออกแบบเป็นบ้านชั้นเดียว มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และมีส่วนพักผ่อนครบครัน ไม่ใช้การกั้นผนัง แต่ใช้การแชร์พื้นที่ให้โปร่งโล่งมากขึ้น ตามแบบฉบับบ้านสมัยใหม่

3-3

 

ตกแต่งด้วยวัสดุที่เป็นที่นิชมของบ้านโมเดิร์นลอฟท์ คืองานไม้ ดูเข้ากันได้ดีเยี่ยมกับภายนอกของตัวบ้าน เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ ดูอบอุ่น สวยงาม เสริมกับตัวบ้านได้ดีเยี่ยม ของใช้จุกจิกสีสันสดใส เน้นความสนุกสนามแก่ภายในเพิ่มเติม

3-8

 

แบบบ้านหลังนี้ มีงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.6 ล้านบาทขึ้นไป และอยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 90 ตร.ม. เชิญเพื่อนๆ เลื่อนภาพไปชมกันต่อในด้านล่าง และเชิญนำไอเดียต่างๆ ของบ้านหลังนี้ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป

ที่มา : Designboom
3-4 3-5 3-6 3-7
3-9
3-10

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...