พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ แบบบ้านที่นำมาฝากกันเป็นบ้านเดี่ยวขนาดกลาง สไตล์โมเดิร์นที่ใช้วัสดุแบบบ้านเคบิน ตกแต่งเล็กน้อยให้สวยงามในรูปแบบสมัยใหม่ ลองไปชมไอเดียการออกแบบกันเลย

Wooden cabin house With swimming pool (8)

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่บนเนินเขา ที่รายล้อมไปด้วยสนามหญ้าและไม้ยืนต้น ให้บรรยากาาศแบบตามรีสอร์ท ที่ดูผ่อนคลายอารมณ์เมื่อยามได้เข้ามาพักอาศัย

Wooden cabin house With swimming pool (20)

บ้านโครงสร้างเหล็ก ตกแต่งด้วยไม้ ในรูปทรงกล่องของตัวบ้าน มีช่องแสงกระจกจำนวนมาก เน้นเปิดมุมมองไปยังสระว่ายน้ำ และนำแสงเข้ามาช่วยแก่ภายใน หลังคาเพิงหมาแหงนดูเรียบง่ายที่สุด

Wooden cabin house With swimming pool (4)

ตกแต่งภายในแบบอบอุ่นจากวัสดุไม้ เฟอร์นิเจอร์ที่เน้นการพักผ่อน ออกแนวสมัยใหม่นิดๆ แต่ลงตัวไปกับวัสดุไม้ อยู่ในงยประมาณการก่อสร้าง 7 – 8 แสนบาท เฉพาะตัวบ้านไม่รวมสระว่ายน้ำ ไม่รวมของตกแต่ง และใช้ชั้นลอยเป็นห้องนอน มีสเปซที่แปลกตาเลยทีเดียว

Wooden cabin house With swimming pool (19)

แปลนบ้านแบบสตูดิโอ ที่ครบครันไปทุกๆ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ฟังก์ชันการใช้งานพื้นฐานของครอบครัวเล็ก และแบบบ้านหลังนี้ดูเหมาะมากกับการนำไปประยุกต์ให้เป็นแบบรีสอร์ท บ้านตากอากาศต่าง ได้ดีเยี่ยม

Wooden cabin house With swimming pool (14)

Wooden cabin house With swimming pool (13)

เพื่อนๆ สามารถรับชมไอเดียและแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้กันต่อที่ Naibann.com เพื่อการรังสรรค์พื้นที่พักผ่อนในแบบของคุณกันได้เลยครับ
ที่มา : Inhabitat

Wooden cabin house With swimming pool (18) Wooden cabin house With swimming pool (21) Wooden cabin house With swimming pool (1) Wooden cabin house With swimming pool (2) Wooden cabin house With swimming pool (3) Wooden cabin house With swimming pool (5) Wooden cabin house With swimming pool (6) Wooden cabin house With swimming pool (7) Wooden cabin house With swimming pool (9) Wooden cabin house With swimming pool (10) Wooden cabin house With swimming pool (11) Wooden cabin house With swimming pool (12)

Wooden cabin house With swimming pool (17) Wooden cabin house With swimming pool (15) Wooden cabin house With swimming pool (16)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...