นับว่าเป็นกระแสที่มาแรงอยู่เหมือนกัน กับแบบบ้านบนขนาดพื้นที่ที่จำกัดแบบนี้ ครั้งนี้มีแบบบ้านขนาดเล็กๆ ตกแต่งสไตล์เคบิน ใช้วัสดุจากไม้และโลหะ สวยงามและแฝงไอเดียไว้เยอะมาก เชิญรับชมไอเดียกันเลย

Wooden cabins compact house (5)

ตัวบ้านนั้นใช้โครงสร้างเหล็ก ที่ดีไซน์ง่าย ก่อสร้างรวดเร็ว ออกแบบรูปทรงโมเดิร์นสมัยใหม่ จากรูปทรงเรขาคณิต เลือกใช้หลังคาเพิง ลาดเอียงเก๋ๆ และยังมากับเฉลียงหน้าบ้าน รองรับกิจกรรมเล็กๆน้อยๆได้อีกด้วย

วัสดุไม้ถูกเลือกมาตกแต่งเป็นตัวเองของบ้าน บนโครงเคร่าเหล็ก ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับงานกระจก เน้นความเป็นสมัยใหม่ และให้มีช่องแสงบ้าง ตามคอนเซ็ปอีกด้วย

Wooden cabins compact house (3)

ภายในนั้นออกแบบคล้ายห้องสตูดิโอ คือใช้พื้นที่ร่วมกันทั้งหมด จัดวางฟังก์ชันที่น้อย เน้นที่ใช้งานจริงๆเท่านั้น แต่ก็ครบครันตามความต้องการของครอบครัวขนาดเล็ก

Wooden cabins compact house (1)

ใช้ชั้นลอยเป็นพื้นที่นอน ส่วนชั้นล่างนั้น เป็นส่วนครัวและเก็บของทั้งหมด ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้สีอ่อน ดูเข้ากันกับแบบบ้านหลังนี้ และกำลังเป็นที่นิยมในบ้านเราเช่นกัน

Wooden cabins compact house (2)

นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ อีกหนึ่งหลังที่นำมาฝากกัน บ้านหลังนี้ยังสามารถประยุกต์ให้เป็นแบบร้านกาแฟ แบบรีสอร์ทขนาดเล็กก็ได้ ดูเข้ากันได้ดีไปหมด เชิญนำไปเดียข้างต้นนี้ไปต่อยอดกันได้เลยครับ
ที่มา : Humble-homes

Wooden cabins compact house (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...