สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ครั้งนี้เรามีไอเดียเป็นบ้านขนาดกลางๆ ที่ตกแต่งสวยงามทั้งรูปทรง โทนสี และวัสดุ มาให้ชมกัน อย่ารอช้า ไปชมไอเดียกันเลยกีกว่า

wooden-classic-house-3-bedrooms-2-bathrooms-1

 

ตั้งอยู่กลางสนามหญ้า สีเขียวสด มีทางเดินพาดผ่าน ตกแต่งด้วยไม้ยืนต้นที่หน้าบ้าน ตัดกับแนวรั้วแนวระเบียงบ้านสีขาวจากไม้ ดูอบอุ่น เสริมตัวบ้านให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น สนามหญ้ายังรองรับกิจกรรม และสร้างความร่มรื่นให้แก่ตัวบ้านอีกนิด

wooden-classic-house-3-bedrooms-2-bathrooms-2

 

บ้านหลังนี้ใช้โครงสร้างไม้ ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย แต่ใช้การแต่งหน้าตาของบ้านได้น่ารักสวยงาม ในโทนสี และทรงหลังคาทรงจั่ว ได้กลิ่นอายแบบย้อนยุคในส่วนของผนังแต่งเติมสีขาว ครีม ดูเข้ากันกับบ้าน และสวยงามมากขึ้น ผนังไม้และกระจก สร้างเป็นบ้านร่วมสมัยอีกด้วย

wooden-classic-house-3-bedrooms-2-bathrooms-4

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางแบบแปลนที่เรียบง่าย ใช้ฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ ครบครัน ตามความต้องการของครอบครัวขนาดกลาง ไปถึงขนาดใหญ่ และมีเป็นพื้นที่เอนกประสงค์อีกด้วย

wooden-classic-house-3-bedrooms-2-bathrooms-3

 

แนะนำให้ตกแต่งภายในแบบร่วมสมัย บรรยากาศที่เรียบง่ายและผ่อนคลายไปกับโทนสีของผนัง และพื้นไม้สวยงาม ตกแต่งของใช้จุกจิกและเฟอร์นิเจอร์จากไม้ สร้างความอบอุ่นอีกด้วย

wooden-classic-house-3-bedrooms-2-bathrooms-5

 

แบบบ้านขนาดไม่เกิน 200 ตร.ม. ในงบก่อสร้างที่ 2 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) นับว่าเป็นแบบบ้านสวยอีกหนึ่งหลังที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่ยาก เชิญรับชมและหยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Thehouseplanshop

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...