หลากหลายไอเดียเรื่องบ้านๆ ที่คัดสรรมาฝากให้เพื่อนๆ กันทุกวันแบบนี้และเช่นเคยมีแบบบ้านเดี่ยว ขนาดเล็กๆ มาให้ชม ครั้งนี้เป็นบ้านสวนสไตล์คคอทเทจ เหมาะกับครอบครัวเล็กๆ ที่ชอบงานไม้ ลองไปชมการตกแต่งและแปลนภานในกันเลย

 

บ้านที่ติดกับถนน สร้างให้มีแนวรั้วเล็กๆ ก่อนเข้าเฉลียงหน้าบ้าน ตกแต่งด้วยไม้พุ่ม และไม้ยืนต้นเพียงน้อย เสริมความน่ารักแก่ตัวบ้านได้ดีเยี่ยม

 

ใช้โครงสร้างไม้ ที่ออกแบบรูปทรงเรียบง่ายที่สุด ผนังไม้ตกแต่งให้มีสีสัน พร้อมหลังคาทรงจั่ว และเฉลียงขนาดกำลังดี รอบบ้าน ได้ฟังก์ชันที่คนไทยชื่นชอบ

 

แบบแปลนที่เอามาให้ชมครั้งนี้ มี 3 ห้องนอนในชั้นสอง 2 ห้องน้ำ และใช้ห้องโถงรวมเอาฟังก์ชันอื่นๆ ที่เป็นพื้นฐานไว้ด้วยกัน ที่ห้องโถง มีมุมจัดเตรียมอาหารเล็กน้อย

 

พื้นไม้ ตัดกับผนังฉาบเรียบสีขาว และครีม ตามห้องต่างๆ ที่ตัดเลี่ยนด้วยคิวบัว จากงานไม้ แต่งแต้มด้วยสีขาวรอบบ้าน

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.5 ล้านบาท บนพื้นที่ใช้งาน 180 ตร.ม. ค่อนข้างมีราคาก่อสร้างแพง เนื่องจากใช้พื้นที่ใช้สอยที่เยอะ เชิญหยิบจับไอเดียต่างๆ ไปต่อยอดความคิดกันต่อไปได้เลยครับ และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่ Naibann.com กันเลยครับ

 

ที่มา : CurbedAdvertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...