สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ในบ้าน มีแบบบ้านปูนที่ตกแต่งด้วยไม้ ตัวขนาดเล็กๆ กะทัดรัด มาฝากให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน นับเป็นว่าสไตล์ของบ้านที่ถูกใจไทยไม่น้อย ลองไปชมการออกแบบและการตกแต่งกันเลย

wooden contemporary compact home (1)

 

ตกแต่งรอบๆ บ้านด้วยสนามหญ้า ตกแต่งด้วยหิน และไม้พุ่ม รายล้อมด้วยไม้ยืนต้นเป็นฉากหลังอยู่ไกล สร้างบรรยากาศที่ชวนให้ผ่อนคลาย

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบตัวบ้านเรียบง่าย ใช้หลังคาทรงมนิลาสีเทา หักมุมตามตัวบ้าน ตกแต่งหน้าบันหลังคาด้วยไม้ และเสา ราวระเบียงไม้เช่นกัน ดูเป็นวัสดุที่คุ้นตา และเป็นที่นิยมของคนไทยไม่น้อย

wooden contemporary compact home (2)

 

ออกแบบให้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องว่าหรือห้องเก็บของ ซึ่งเหมาะแก่การปรับให้เป็นออฟฟิศทำงาน แบ่งส่วนรับแขกให้ติดกับครัว และห้องน้ำ ออกแบบแปลนบ้านแบบง่ายๆ ที่สุด

wooden contemporary compact home (1)

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 9 แสนบาท อยู่บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 85 ตร.ม. หวังว่าเพื่อนๆ จะชื่นชอบ เชิญหยิบจับไอเดียไปต่อยอดกันได้เลย
ที่มา : Dom.pl

wooden contemporary compact home (5) wooden contemporary compact home (6) wooden contemporary compact home (3) wooden contemporary compact home (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...