สไตล์ของบ้านที่หลายๆ ครอบครัวให้ความสนใจ หนึ่งในนั้นคือแบบบ้านร่วมสมัย ครั้งนี้มีมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันอีกหนึ่งหลัง ออกแบบสวยงามเรียบง่าย ตกแต่งแบบผู้ใหญ้ น้อยๆ แต่สวยงามเป็นเลิศ ลองไปชมแบบกันเลยดีกว่า

6-9

 

ดีไซน์บ้านไว้กลางสนามหญ้า ใช้ฉากหลังของบ้านเป็นแนวต้นไม้ใหญ่ ดึงดูดสายตาไปยังตัวบ้านได้โดดเด่น ไม้พุ่มเพียงน้อยตกแต่งตามริมบ้าน เสริมความน่ารักได้ดีเชียวล่ะ

6-8

 

ตัวบ้านขนาดกำลังดีกับครอบครัวขนาดใหญ่ๆได้ดี ออกแบบรูปทรงสี่เหลี่ยม มีจังหวะของผนังไปตามฟังก์ชันภายใน ตกแต่งด้วยหินทราย คู่กับหลังคาทรงปั้นหยาสีเข้ม ดูเข้ากันทั้งบ้าน และได้ความภูมิฐานที่ผู้อาศัยวัยผู้ใหญ่ชื่นชอบอีกด้วย

6-7

 

ออกแบบห้องนอนไว้ภายในบ้านถึง 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ให้ส่วนของห้องนอนทั้งหมด อยู่ภ่นในของบ้าน และส่วนรับแขก และส่วนทานอาหารไว้หน้าบ้าน ตามแบบฉบับของบ้านร่วมสมัยทั่วๆ ไป ที่ใช้งานง่ายๆ

6-5

 

แบบบ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยที่ 280 ตร.ม. และใช้งบประมาณการก่อสร้างที่ 3.5 – 4 ล้านบาท ลองชมกันก่อนได้ ชอบไม่ชอบยังไง นำไปปรับใช้ตามความต้องการของเพื่อนๆ ได้เลยครับ
ที่มา : Dom.pl
6-6 6-10 6-1 6-2 6-3 6-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...