สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ครั้งนี้เรามีไอเดียเป็นบ้านขนาดเล็กๆ ที่ตกแต่งสวยงามทั้งรูปทรง โทนสี และวัสดุ มาให้ชมกัน รองรับครอบครัวแรกเริ่ม อย่ารอช้า ไปชมไอเดียกันเลยกีกว่า

wooden-cottage-house-on-the-hill-12

 

ตั้งอยู่บนเนินเขา ที่ติดกับหนเาฝน เทควิวไปยังทะเล ตกแต่งด้วยไม้ยืนต้นที่หน้าหลังบ้านจากธรรมชาติ ตัดกับแนวรั้วสีเขียวจากไม้พุ่มเตี้ย ดูร่มเย็น และเงียบสงบ เสริมตัวบ้านให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น ตกแต่งหน้าบ้านด้วยไม้กระถางเล็กๆ น้อยๆ พองาม

wooden-cottage-house-on-the-hill-7

ออกแบบตัวบ้านให้ยกพื้นสูง เพิ่มความงาม และแบ่งฟังก์ชันได้ดีเชียวละ

บ้านหลังนี้ใช้โครงสร้างไม้ ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย แต่ใช้การแต่งหน้าตาของบ้านได้น่ารักสวยงาม ในโทนสี และทรงหลังคาทรงจั่ว ได้กลิ่นอายแบบย้อนยุคในส่วนของผนังแต่งเติมสีน้ำตาลอ่อนๆ ดูเข้ากันกับบ้าน และสวยงามมากขึ้น ตกแต่งไปกับกระจกบานใหญ่ ช่วยนำแสงเข้าสู่ในบ้าน และได้เทควิวสู่ภายนอกอีกเช่นกัน

wooden-cottage-house-on-the-hill-11

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จัดวางแบบแปลนที่เรียบง่าย ใช้ฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ ครบครัน ตามความต้องการพื้นฐานของครอบครัว

wooden-cottage-house-on-the-hill-5

 

นับว่าเป็นแบบบ้านสวยอีกหนึ่งหลังที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ อยู่ที่ใช้สอยรวม 56 ตร.ม. ใช้งบในการก่อสร้างที่ 5-6 แสนบาท หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่ยาก เชิญรับชมและหยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Archdaily
wooden-cottage-house-on-the-hill-6 wooden-cottage-house-on-the-hill-8 wooden-cottage-house-on-the-hill-9 wooden-cottage-house-on-the-hill-10 wooden-cottage-house-on-the-hill-13 wooden-cottage-house-on-the-hill-14 wooden-cottage-house-on-the-hill-15 wooden-cottage-house-on-the-hill-1 wooden-cottage-house-on-the-hill-2 wooden-cottage-house-on-the-hill-3 wooden-cottage-house-on-the-hill-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...