เป็นประจำในทุกๆชั่วโมงแบบนี้ ครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านขนาดกลาง มาให้ชม สวยงามทั้งรูปทรง และวัสดุที่คุ้นตาคนไทยมาช้านาน อย่ารอช้า เชิญรับชมไอเดียการตกแต่งกันเลยครับ

5-8

 

เลือกที่ตั้งของตัวบ้านให้อยู่บนเนินเขา ที่รายล้อมไปด้วยสนามหญ้า บนเนินเขา สร้างบรรยากาศที่น่าอยู่ได้ดีเช่นกัน หน้าบ้านเป็นพื้นที่โล่ง สร้างเป็นลานกิจกรรมได้มากมาย

5-1

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบให้เป็นบ้านชั้นเดียว บ้านทรงห้าเหลี่ยม จับคู่กับหลังคาทรงจั่ว ชายคาสั้น ดูตกแต่งด้วยไม้ตีชิดทั้งหลัง ให้ความอบอุ่นและสวยงาม ยังมีงานไม้เข้ามาช่วยตกแต่งอีกด้วย ถือว่าครบครันจริงๆ

5-2

 

ภายในบ้านที่ใช้พื้นที่ใช้สอยอย่างประหยัด ออกแบบให้มี 1 ห้องนอนในชั้นลอย จัดวางฟังก์ชันแบบเรียบง่ายที่สุด มากับพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ ที่หน้าบ้าน เปิดโล่ง แชร์พื้นที่แบบชัดเจน ตามแปลนบ้านสมัยใหม่

5-3

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 2 ล้านบาท บนพื้นที่ใช้สอย 180 ตร.ม. เพื่อนๆ สามารถรับชมไอเดียตกแต่งภายในอื่นๆ จากนี่เลย Naibann.com เพื่อนำมาปรับใช้ให้เข้ากับแบบบ้านหลังนี้ได้เลยครับ

ที่มา : Curbed
5-4 5-5 5-6 5-7
5-9

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...