แบบบ้านที่ตอบสะนองความต้องการของครอบครัวสมัยใหม่นี้ เริ่มมีแบบบ้านสวนเข้ามาเป็นตัวเลือกบ้างแล้วล่ะ อาจเป็นบรรยากาศที่น่าพักผ่อน รวมทั้งงบประมาณที่ดูจะประหยัดกว่าแบบบ้านประเภทอื่น ครั้งนี้ลองไปชมกันสักหนึ่งหลัง ที่ออกแบบได้สวยงาม ตกแต่งแบบเรียบง่าย ไปชมกันเลย

wooden Cottage House Vulgate of interior (9)

ตัวบ้านเลือกที่ตั้งไว้กลางสวนป่า เป็นเนินเขาเล็กน้อย แต่ร่มรื่น อุดมไปด้วยรายล้อมไปด้วยสนามหญ้าและไม้ยืนต้น ดูร่มรื่น เย็นสบาย ตกแต่งไม้พุ่มที่หน้าบ้านอีกด้วย ตามแนวรั้วเล็กๆ ดูน่ารัก สวยงาม

wooden Cottage House Vulgate of interior (8)

ออกแบบตัวบ้านให้ยกพื้นสูงเล็กน้อย ตัวบ้านจากไม้ตีซ้อนเกล็ด รูปทรงสี่เหลี่ยมของ แปลนบ้าน ผนังไม้ มีลูกเล่นที่ลวดลาย ใช้โทนสีครีม ดูสะบายตา เลือกใช้หลังคาจั่ว ที่ดูเข้ากันกับบ้านสไตล์คอทเทจ มาพร้อมเฉลียงเล็กๆ หน้าบ้าน

wooden Cottage House Vulgate of interior (10)

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ใช้ห้องโถงรวมฟังก์ชันพื้นฐาน แทนการกั้นผนังอีกด้วย และพร้อมที่จะแชร์การใช้งานไปยังเฉลียงหน้าบ้าน

wooden Cottage House Vulgate of interior (4)

ตกแต่งภายในแบบภูมิฐาน จากวัสดุไม้ พื้นไม้และเพดาน ด้วยการบิวท์อินให้สวยงาม จับคู่กับผนังสีขาวครีม สะอาดตา เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์จากไม้ ดูอบอุ่น น่าใช้งาน

wooden Cottage House Vulgate of interior (7)

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอย 40 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 5 – 6 แสนบาท ไม่รวมของตกแต่งภายใน หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบนะครับ ลองชมกันก่อนได้เลย
ที่มา : Smallhousebliss

wooden Cottage House Vulgate of interior (1) wooden Cottage House Vulgate of interior (2) wooden Cottage House Vulgate of interior (3) wooden Cottage House Vulgate of interior (5) wooden Cottage House Vulgate of interior (6)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...