พบเจอกันเป็นประจำแบบ ในบ้าน ติดไม้ติดมือมากับไอเดีย และแบบบ้านตัวอย่าง ครั้งนี้เป็นแบบบ้านกระท่อม สไตล์คอทเทจ บ้านไม้ที่ออกแบบให้เป็นหลังเล็กๆ ดูเข้ากับครอบครัวขนาดเล็ก หรือการพักผ่อนชั่วคราวแบบบ้านสวนเช่นกัน มากับบรรยากาศที่ใครต่อใครต่างก็อิจฉา

 

เลือกที่ตั้งอยู่ของตัวบ้านให้อยู่ปลายนา รายล้อมด้วยพรรณไม้ และต้นไม้ใบหญ้า มีแปลงนารองรับกิจกรรมไว้อยู่ โดยรวมแล้ว ถึงว่าได้บรรยากาศแห่งกระพักผ่อนอย่างแท้จริง

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ทั้งหมด ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย คุ้นตาคนไทย วัสดุตกแต่งจากของใกล้ตัว และมุงคา บนหลังคารูปทรงจั่ว ที่ออกแบบให้สูงเป็นพิเศษ ซึ่งภายในนั้นออกแบบให้มีชั้นลอยในตัว

 

ภายในนั้นออกแบบตามแบบบ้านตากอากาศ ที่มักจะมีเนื้อที่จำกัน ใช้ห้องโถงทำกิจกรรมทุกอย่าง และใช้ลอยเป็นพื้นที่ 1 ห้องนอน และอีก 1 ห้องนอนที่โถงโล่งกลางบ้าน ส่วนฟังก์ชัน ครัว ทานอาหาร 1 ห้องน้ำ ก็มีมาอย่างครบครันเช่นกัน

 

องค์ประกอบปูนเปลือยถูกนำมาใช้ตกแต่งในห้องน้ำ ผสมผสานกับงานไม้ได้อย่างลงตัวและน่ามองทีเดียวครับ

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 3-4 แสนบาท บนพื้นที่ประมาณ 42 ตร.ม. นับว่าเป็นบ้านหลังเล็กๆ ที่เพื่อนๆสามารถปรับให้เป็นบ้านสวน แบบรีสอร์ทก็ได้ ตามความต้องการกันเลย เชิญชมภาพประกอบอื่นๆ ด้านล่างได้เลย

ที่มา : Airbnb

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...