ขอเอาใจคนไทย ที่นิยมและชื่นชอบบ้านไม้กันอีกสักนิด ลองมาชมแบบบ้านสวน ขนาดกลางๆ ที่ออกแบบให้เป็นบ้านกระท่อมไม้ สไตล์คอทเทจ ตกแต่งด้วยงานไม้ทั้งหลัง ดูอบอุ่นน่าอยู่ ให้พักผ่อนร่วมกับพรรณไม้รอบบ้าน ที่ร่มรื่นไปในตัว

ด้วยทำเลแบบบ้านตามชนบท ที่มีธรรมชาติเป็นตัวเอกของบริบท อัดแน่นความเขียวขจี ร่มรื่น น่าพักผ่อนที่สุด ลานโล่งหน้าบ้าน ช่วยให้ตัวบ้านได้โดดเด่น และสามารถทำกิจกรรมได้มากมาย

 

บ้านไม้รูปทรงเรียบง่าย หน้าแคบ ลึกในแนวด้านหลัง มาพร้อมเฉลียงบ้าน ที่เป็นฟังก์ชันที่คนไทยต่างก็ถามหา จับคู่กับหลังคาทรงจั่วซ้อนชั้น ตามฟังก์ชันการใช้งานภายใน

 

ภายในนั้นออกแบบให้มีโถงขนาดใหญ่ รวมเอาพื้นที่พักผ่อน และพื้นที่ทานอาหารเอาไว้ และพร้อมที่จะแชร์ฟังก์ชันการใช้งานไปยังเฉลียงหน้าบ้านอีกด้วย 1 ห้องนอนในด้านหลังบ้าน และอีก 1 ห้องนอนในชั้นลอย บ้านหลังนี้รองรับไว้ที่ 2 ห้องน้ำในตัว

 

ตกแต่งภายในแบบอบอุ่น ด้วยโทนสีไม้ พื้นไม้ ผนังไม้ สลับไปกับผนังสีขาว รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ไม้อีกด้วย

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยประมาณ 80 ตร.ม. และมีงบในการก่อสร้าง ที่คิดคำนวนจากพื้นที่ใช้สอย ประมาณ 8-9 แสนบาท หวังว่าบ้านหลังนี้จะเป็นไอเดียเบื้องต้น ของเพื่อนๆ ได้ม่น้อย ลองเลื่อนชมไอเดียต่างๆ กันได้เลยครับ ไม่มีหวง

ที่มา : Estately

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...