บ้านตากอากาศ รูปทรงกล่องแบบโมเดิร์น ตกแต่งด้วยไม้ทั้งหลัง มาพร้อมสวนหย่อมสมัยใหม่

อีกครั้งกับแบบบ้านตากอากาศ หรือบ้านขนาดเล็กๆ ที่รองรับครอบครัวแรกเริ่ม ครั้งนี้มากับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น รูปทรงทันสมัย แต่ก็ยังใช้วัสดุจากธรรมชาติ ลองไปชมการตกแต่ง รวมทั้งแปลนบ้านกันเลย

Romas-Noreikas-personal-project-for-a-summer-house-1

ตัวบ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยม แบบสมัยใหม่ ยกพื้นให้เป็นเฉลียงพองาม ตกแต่งด้วยไม้สีสวยทั้งหลัง และกระจก ก็นับว่าเป็นวัสดุที่เข้ากันได้ดีเยี่ยม

Romas-Noreikas-personal-project-for-a-summer-house-14

ตั้งตัวบ้านไว้กลางสวนแบบสมัยใหม่ ที่ใช้ไม้ดีไซน์เป็นทางเดิน สลับไปกับคอนกรีต และหญ้า รายล้อมนอกรั้วไปด้วยแนวไม้ยืนต้น ให้ร่มเงาแบบบ้านสวน

Romas-Noreikas-personal-project-for-a-summer-house-9

ภายในนั้นออกแบบเป็นห้องแบบสตูดิโอ คือใช้งานพื้นที่ร่วมกันทมั้งหมด โดยจะแบ่งไว้แค่ห้องน้ำเท่านั้น แบบบ้านหลังนี้ยังเหมาะที่จะประยุกต์ให้เป็นรีสอร์ทอีกด้วยนะ

Romas-Noreikas-personal-project-for-a-summer-house-13

ตกแต่งภายในแบบเรียบง่าย จากไม้และผนังฉาบเรียบสีขาว ตกแต่งน้อยๆ แบบมินิมอล ที่เน้นความโปร่งโล่งภายในบ้านมากขึ้น

Romas-Noreikas-personal-project-for-a-summer-house-10

Advertisement

แบบบ้านขนาดเล็กๆ 30 ตร.ม. และเฉลียงอยู่ที่ 12 ตร.ม. ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 3.5 – 4 แสนบาท ไม่รวมของตกแต่ง หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ และหยิบจับไอเดียต่างๆ นั้น ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Homeworlddesign

Romas-Noreikas-personal-project-for-a-summer-house-8 Romas-Noreikas-personal-project-for-a-summer-house-11 Romas-Noreikas-personal-project-for-a-summer-house-12
Romas-Noreikas-personal-project-for-a-summer-house-2Romas-Noreikas-personal-project-for-a-summer-house-15 Romas-Noreikas-personal-project-for-a-summer-house-3 Romas-Noreikas-personal-project-for-a-summer-house-5 Romas-Noreikas-personal-project-for-a-summer-house-6

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...