พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ ครั้งนี้มากับแบบบ้านสวนขนาดเล็กๆ สไตล์คอทเทจ หรือบ้านกระท่อม ออกแบบให้มีความเรียบง่ายของบ้าน พร้อมวัสดุจากไม้ ที่เป็นที่ชื่นชอบของคนไทยมานาน รับชมไอเดียการออกแบบกันได้เลย

wooden cottage Small house 1 bedroom 1 bathroom (2)

 

ด้วยสไตล์ของบ้านหลังนี้ จึงได้ออกแบบให้อยู่ในสวนป่า ริมหนองน้ำ สร้างเป็นบ้านหลังเล็กๆ รายล้อมด้วยต้นไม้ และพรรณไม้ ร่มรื่นตลอดวัน

wooden cottage Small house 1 bedroom 1 bathroom (5)

 

บ้านขนาดเล็กๆ ออกแบบคล้ายบ้านสตูดิโอ ด้วยโครงสร้างไม้ ยกพื้นพองาม ตกแต่งด้วยไม้ทั้งหลัง ที่นำมาดัดแปลงให้ได้รูปทรง และสร้างเป็นตัวบ้าน ในรูปทรงของบ้านสี่เหลี่ยม เรียงง่าย หลังคาทรงจั่วชิ้นเล็ก มาพร้อมเฉลียงขนาดเพียงพอกับความต้องการที่หน้าบ้าน

wooden cottage Small house 1 bedroom 1 bathroom (1)

 

ภายในนั้นออกแบบให้เป็นห้องโล่ง ที่พร้อมจะประยุกต์ให้เป็นห้องนอนเดี่ยว บิวท์อินเฟอร์นิเจอร์จากไม้ทั้งหมด ในรูปแบบที่ประหยัดพื้นที่ที่สุด ครบครัน และเป็นไอเดียที่ดีมากๆ เชียวล่ะ

wooden cottage Small house 1 bedroom 1 bathroom (3)

 

แบบบ้านขนาด 35 ตร.ม. พื้นที่บนเฉลียง 12 ตร.ม. อยู่ในงบ ไม่เกิน 2 แสนบาท เหมาะกับการประยุกต์ทำเป็นรีสอร์ทมากกว่า หวังว่าแบบไอเดียบ้านตัวอย่างที่นำมาให้รับยชมกันครั้งนี้ จะเป็นที่ถูกใจกับเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญหยิบจับไอเดียข้างต้นนี้ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Tinyhouseswoon
wooden cottage Small house 1 bedroom 1 bathroom (1) wooden cottage Small house 1 bedroom 1 bathroom (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...