กลับมาพบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้ ในบ้าน นั้นมีแบบบ้านสไตล์คอทเทจ ออกแบบเรียบง่ายแต่มีลูกเล่นในจังหวะของผนัง สวยงามแฝงความน่ารัก ท่ามกลางธรรมชาติ ว่าแต่จะมีไอเดียอะไรเบ้างนั้น ไปรับชมกันเลย

Wooden cottages nestled courtyard (15)

 

ตั้งอยู่ภายในสวนป่า ที่ใช้เป็นลานโล่งในส่วนของหน้าบ้าน ร่มรื่นใต้ต้นไม้ใหญ่ แผ่ร่มเงานให้แก่ตัวบ้านทั้งวัน สร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย เมื่อได้มาพักผ่อนกับบ้านหลังนี้

Wooden cottages nestled courtyard (1)

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต แต่ตกแต่งภายนอกด้วยผนังไม้ ที่ตีซ้อนเกล็ดในแนวตั้งสวยงาม เลือกใช้สีเทาๆ ที่ดูเบาสบาย ให้อารมณ์อ่อนหวาน และมากับหลังคาทรงจั่ว เป็นรูปทรงที่ช่วยระบายอากาศได้ดีอีกด้วย ซ้อนชั้นให้มีมิติ และสวยงามมากขึ้น

Wooden cottages nestled courtyard (5)

 

ภายนอกนั้นออกแบบเป็นสองชั้น ภายในนั้นออกแบบให้มี 3 ห้องนอน และ 2 ห้องน้ำ จัดวางโถงรับแถงไว้กลางบ้าน และมีเฉลียงเล็กๆ รองรับหน้าบ้านเช่นกัน มาพร้อมที่จอดรถขนาดใหญ่ เปลี่ยนเป็นลานรองรับบกิจกรรมอื่นๆ ก็ได้ ฟังก์ชันลงตัวกับครอบครัวขนาดกลาง

Wooden cottages nestled courtyard (8)

 

อยู่ในพื้นที่ใช้สอย 160 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างของบ้านหลังนี้อยู่ที่ 2.2 ล้านบาท นับว่าเป็นแบบบ้านสวย ที่ลงตัวกับงบประมาณ เชิญเพื่อนๆ นำแบบบ้าน ไปปรับปรุงต่อยอดกันต่อไปได้เลย

ที่มา : Smallhousebliss

Wooden cottages nestled courtyard (6) Wooden cottages nestled courtyard (7) Wooden cottages nestled courtyard (10) Wooden cottages nestled courtyard (11) Wooden cottages nestled courtyard (12) Wooden cottages nestled courtyard (13) Wooden cottages nestled courtyard (14) Wooden cottages nestled courtyard (16) Wooden cottages nestled courtyard (17) Wooden cottages nestled courtyard (2) Wooden cottages nestled courtyard (3) Wooden cottages nestled courtyard (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...