พบเจอแบบไอเดียตกแต่งบ้าน และแบบบ้านตัวอย่างเป็นประจำ วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปชม แบบบ้านร่วมสมัยชั้นเดียว ขนาดกำลังดี ที่รองรับครอบครัวขยาย ตกแต่งสวยงามด้วยไม้ทั้งหลัง บนบรรยากาศแบบบ้านสวน เชิญรับชมภาพอื่นๆ ไปพร้อมๆ กันเลย

ตัวบ้างโครงสร้างคอนกรีต เลือกรูปทรงเรียบง่าย ตกแต่งจากไม้ตีชิด โทนสีน้ำเงินเข้มๆ ดูให้อารมณ์ย้อนยุค ดูอบอุ่นและน่าอยู่ มาพร้อมหลังคาทรงปั้นหยา ยกตัวบ้านให้ออกจากสนามหญ้า สร้างตัวบ้านให้โดดเด่นมากขึ้น ลานโล่ง ตกแต่งด้วยพรรณไม้ อัดแน่นความร่มรื่นกันแบบเต็มๆ

 

พื้นที่ด้านหลังจัดสรรให้เป็นโซนพักผ่อน มีระเบียงไม้พร้อมที่นั่งรับบรรยากาศรอบๆ พร้อมด้วยสระว่ายน้ำขนาดเล็ก รองรับการพักผ่อนในวันหยุด

 

 

ออกแบบให้มีเพียง 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ในด้านหน้าบ้าน และมีพื้นที่พักผ่อนในด้านหลัง ที่แชร์การใช้งานไปยังเฉลียงได้สะดวก เป็นบ้านที่มีฟังก์ชันน้อย เหมาะกับบ้านสวนมากกว่า

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นผสมวินเทจ สวยงามไปกับพื้นไม้ บนผนังสีขาว-ครีม อบอุ่นกับชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้ ตกแต่งให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย และน่าอยู่มากๆ

 

อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.5 ล้านบาทขึ้นไป บนพื้นที่ใช้สอย 140 ตร.ม. งบประมาณและขนาดพื้นที่ใช้สอยที่ลงตัว วัสดุที่สวยงาม หวังว่าจะเป็นที๋โดนใจของเพื่อนๆ ไม่น้อยนะครับ

ที่มา : Curbed

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...