สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน กลับมาพบเจอกันในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ เอาใจคนไทย ที่ชื่นชอบบ้านไม้ยกพื้นสูง มีพื้นที่ใช้งานบริเวณใต้ถุนของบ้าน ว่าแต่บ้านหลังนี้ จะมีไอเดียอะไร การตกแต่งแบบไหนบ้างนั้น ต้องตามมาดูกันแล้วล่ะครับ

 

บ้านตัวอย่างที่นำมาในครั้งนี้ ตั้งอยู่กลางป่า รายล้อมไปด้วยพรรณไม้ที่ขึ้นตามธรรมชาติ สร้างความสวยงาม และร่มรื่นแก่ตัวบ้านได้ดีเยี่ยม ทั้งยังเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างแท้จริง

 

ตัวบ้านออกแบบด้วยโครงสร้างไม้ ออกแบบให้เป็นบ้านยกพื้นสูง เกิดเป็นใต้ถุนบ้าน รองรับการใช้งานแบบครอบครัวของคนไทยดั้งเดิม สวยงามกับรูปทรงที่คุ้นตา ผนังไม้โทนสีน้ำตาล ตกแต่งสวยงามคู่กับหลังคาทรงจั่ว ดูเข้ากันและสวยงามมาก

 

ออกแบบแปลนบ้านให้เพียง 1 ห้องนอนในชั้นบนแบบห้องสตูดิโอ 1 ห้องน้ำในตัว มีห้องโถงพักผ่อนเล็กๆ พร้อมเฉลียงบ้าน และส่วนของครัว ตามลำดับ และมีมาอย่างเพียงพอกับครอบครัวขนาดเล็กๆ เป็นฟังก์ชันที่เรียบง่าย เข้ากับการใช้งานของครอบครัวคนไทย

 

บนพื้นที่ใช้สอยที่ประมาณ 48 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 7 – 8 แสนบาท (ราคาสามารถเพิ่ม-ลดได้ ตามขนาดของบ้าน และวัสดุที่เลือกใช้) หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชอบกับแบบบ้านในครั้งนี้ และเพื่อนๆ ยังสามารถรับชมไอเดียตกแต่งภายใน รูปแบบอื่นๆ เพื่อเสริมแก่บ้านหลังนี้กันต่อได้ที่ Naibann.com

ที่มา : Bikeaway

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...