เติมเต็มความคิดสร้างสรรค์ในรูปแบบบ้านพักอาศัย ครั้งนี้มีแบบบ้านสวน หรือบ้านตากอากาศมาฝากให้เพื่อนๆ นั้นได้รับชม ออกแบบสมัยใหม่สวยงาม มาพร้อมวัสดุที่เข้ากันอย่างไม้และกระจก ลองไปชมกันเลย

wooden house airy design (7)

 

รายล้อมตัวบ้านด้วยสนามหญ้า รองรับกิจกรรมได้มากมาย รวมทั้งเหิดมุมมองที่ดีแก่ตัวบ้านได้โดดเด่น ฮากหลังเป็นแนวทึบจากไม้ยืนต้น ด้วยสวนป่าธรรมชาติ ดูร่มรื่นตลอดวัน

wooden house airy design (4)

 

ยกพื้นบ้านพองาม ใช้โครงสร้างไม้ ดีไซน์ทันสมัย รูปทรงหน้าแคบ ลึกเป็นแนวยาวด้านหลังหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ลาดเอียงเก๋ๆ ทันสมัย ตกแต่งคู่กับไม้และกระจกสวยงามมากขึ้น ดูโปร่งโล่ง น่าอยู่ ไอเดียที่เหมาะกับการประยุกต์เป็นร้านกาแฟ ร้านอาหาร ตามใต้ร่มเงา

wooden house airy design (1)

 

แปลนบ้านนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องนอน อยู่ภายในสุดของบ้าน และมี 1 ห้องน้ำตรงกลางบ้านและโถงรับแขกร่วมกับพื้นที่เตรียมอาหาร ส่วนทานอาหารอีกด้วย พร้อมที่จะแชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงกันอย่างง่ายๆ

wooden house airy design (6)

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ที่ 74 ตร.ม. และใช้งบประมาณการก่อสร้างที่ 8 – 9 แสนบาท เชิญเพื่อนๆ นั้นรับชม และนำไอเดียต่างๆ นี้ ไปต่อยอดกันได้เลยครับ ไม่มีหวง
ที่มา : Inhabitat

wooden house airy design (9)

.

wooden house airy design (10)

.

wooden house airy design (2)

.

wooden house airy design (3)

.

wooden house airy design (5)

.

wooden house airy design (8)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...