หลากหลายไอเดียเรื่องบ้านๆ ที่คัดสรรมาฝากให้เพื่อนๆ กันทุกวันแบบนี้ และเช่นเคย มีแบบบ้านเดี่ยว ขนาดเล็ก มาให้ชม ครั้งนี้เป็นบ้านสวนสไตล์คอทเทจ เหมาะกับครอบครัวเล็กๆ ที่ชอบงานไม้ ลองไปชมการตกแต่งและแปลนภานในกันเลย

wooden House cottage mood with nature (4)

ตกแต่งรอบตัวบ้านด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด ติดริมแนวชายป่า ใช้ไม้และหินตกแต่งคู่กับไม้พุ่ม มีฉากหลังเป็นแนวไม้ยืนต้น ให้ร่มเงาแก่บ้านพอประปราย โดยรวมแล้วดูน่ารัก รับกับตัวบ้าน

wooden House cottage mood with nature (5)

ใช้โครงสร้างไม้ ที่ออกแบบรูปทรงเรียบง่ายที่สุด ดีไซน์ให้บ้านนั้น อยู่คร่อมทับต้นไม้ใหญ่ เจาะหลังคาให้ต้นไม้ได้ทะลุผ่าน ใสพร้อมหลังคาเพิงหมาแหงน และเฉลียงขนาดกำลังดี

wooden House cottage mood with nature (3)

แบบแปลนที่เอามาให้ชมครั้งนี้ มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และใช้ห้องโถงรวมเอาฟังก์ชันอื่นๆ ที่เป็นพื้นฐานไว้ด้วยกัน ที่ห้องโถง มีมุมจัดเตรียมอาหารเล็กน้อย

wooden House cottage mood with nature (6)

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1 – 2 แสนบาท เชิญหยิบจับไอเดียต่างๆ ไปต่อยอดความคิดกันต่อไปได้เลยครับ และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่ Naibann.com กันเลยครับ
ที่มา : Designrulz

wooden House cottage mood with nature (2)

wooden House cottage mood with nature (9) wooden House cottage mood with nature (10) wooden House cottage mood with nature (11) wooden House cottage mood with nature (12) wooden House cottage mood with nature (13) wooden House cottage mood with nature (1) wooden House cottage mood with nature (7)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...