แน่นอนว่าบ้านไม้ จะให้อารมณ์ที่อบอุ่น เรียบง่าย มากกว่าบ้านรูปแบบอื่นๆ ลองมาชมแบบบ้านชั้นเดียว ที่ยกพื้นสูงพองาม ตกแต่งในสไตล์ท้องถิ่น วัสดุคุ้นตา และรองรับการพักผ่อนของครอบครัวแรกเริ่ม และยังเป็นไอเดียที่เหมาะกับแบบบ้านสวน บ้านตากอากาศที่สุด

 

ด้วยทำเลแบบชนบท ได้ดีไซน์สนามหญ้ารอบบ้าน รองรับกิจกรรมได้ตลอดทั้งวัน ตกแต่งแบบเรียบง่าย ด้วยต้นไม้ พรรณไม้ต่างๆ สร้างความร่มรื่นและน่าอยู่ได้เป็นอย่างมาก

 

รูปทรงของบ้านที่แบบธรรมดาๆ แต่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ที่คุ้นเคย และการยกพื้นสูงนิดหน่อย ดูจะเป็นอะไรที่โดนใจคนไทยไม่น้อย และได้พื้นที่การใช้งานเพิ่มเติมอีกด้วย

 

ตกแต่งผนังไม้ตีชิดทั้งหลัง จับคู่ไปกับหลังคาทรงจั่ว ที่ซ้อนชั้นให้เกิดเป็นชายคารองรับเฉลียงหน้าบ้าน

 

ออกแบบให้มีเฉลียงพักผ่อนขนาดใหญ่หน้าบ้าน และมีโถงภายใน ใช้นั่งเล่น และมีครัว ห้องน้ำ ตามลำดับ ยกพื้นสูงขึ้นไปอีกชัน ให้เป็น 1 ห้องนอน

 

ตกแต่งภายในที่เรียบง่าย โทนสีขาว และสีน้ำตาลจากเฟอร์นิเจอร์ไม้ทั้งหมด ช่วยสร้างบรรยากาศแบบกันเอง น่าอยู่ และเป็นภาพที่คุ้นตาของคนไทยมาช้านาน

 

ชื่นชอบบ้านหลังนี้กันบ้างไหมครับ ^_^ เก็บเกี่ยวไอเดีย รูปแบบไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยค และยังสามารถรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่นี่ Naibann.com อย่าลืมติดตามกันนะ

ที่มา : Airbnb

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...