หลายๆ ครอบครัวนั้นต่างก็มองหาบ้านหลังแรก บ้านหลังเล็กๆ ครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบไอเดียบ้านตัวอย่างให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง เป็นบ้านเดี่ยว สไตล์โมเดิร์น วัสดุจากงานไม้ พร้อมบรรยากาศตามชานเมือง ลองไปชมการตกแต่ง และแปลนบ้านกันเลย

 

ทำเลตามชานเมือง บรรยากาศบนเนินเขา ที่ดูเงียบสงบ ออกแบบให้มีสนามหญ้าล้อมรอบบ้าน และมีแนวต้นไม้ใหญ่ เป็นฉากหลังอีกทีหนึ่ง

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งรอบๆ ตัวบ้านไปด้วยไม้ โทนสีน้ำตาล ดูเป็นการผสมสองวัสดุกันอย่างลงตัว ระหว่างไม้ กับคอนกรีต สวยงามมากขึ้นกับหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ตัดเลี่ยนไปกับสีน้ำตาล จากไม้โครงสร้างที่โชว์อยู่รอบๆ ตัวบ้าน

 

บ้านหลังนี้ออกแบบให้มี 3 ห้องนอน และมีห้องน้ำมากถึง 4 ห้องน้ำ ฟังก์ชันพื้นฐานก็มีมาอย่างครบครันตามความต้องการของครอบครัวแรกเริ่ม ใช้พื้นที่โล่งกว้างภายใน เน้นการพักผ่อนอันแสนสบาย และมีเฉลียงขนาดใหญ่ รองรับการใช้งานเอาไว้

 

และอยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 3 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) บนพื้นที่ใช้สอยที่มากกว่า 300 ตร.ม. นับว่าเป็นบ้านสวยๆ อีกหนึ่งหลัง ที่หวังว่าจะโดนใจเพื่อนๆไม่น้อย เชิญรับชม และนำไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Houseplans

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...