สวัสดีครับ พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ลองมาชมบ้านสไตล์รัสติคร่วมสมัย กันอีกสักหลัง ตกแต่งสวยงามด้วยวัสดุจากธรรมชาติ ภูมิฐานในรูปทรง ลองไปชมกันเลย

4-1

 

ใช้สนามหญ้าโล่งๆ รอบบ้าน สร้างให้ตัวบ้านได้โดดเด่น และมีพื้นที่เพียงพอกับการทำกิจกรรมต่างๆ ชวนให้อารมณ์ได้พักผ่อนกับบรรยากาศที่ร่มรื่น แบบบ้านตากอากาศ ที่หลายๆคนนั้นต่างก็อิจฉา

4-11

 

ตัวบ้านโครงสร้างอคนกรีต แต่ตกแต่งให้เด่นชัดกับผนังไม้สีสดทั้งหลัง ลวดลานเอกลักษณ์ สีสวย ผสมเข้ากับหลังคาทรงจั่วบนโครงสร้างไม้ แบบสมัยร่วมสมัย มีความภูมิฐานอีกด้วย มาพร้อมเฉลียงหน้าบ้าน ยกพื้นสูงพองาม

4-10

 

ออกแบบให้มี 2 ห้องนอนใรชั้นบน 2 ห้องน้ำ และมีห้องโถงขนาดใหญ่ แบ่งออกจากครัว และแชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงได้อีกด้วย จัดวางฟังก์ชันแบบเรียบง่าย โดยใช้ทางเดินไว้กลางบ้าน เพื่อการใช้งานที่ง่าย

4-7

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นลอฟท์ มีงานโชว์โครงสร้างเล็กน้อย ให้อารมณ์ดิบๆ โทนสีขาว เทา น้ำตาล ภูมิฐานกันแบบเต็มๆ พื้นหินดูเยือกเย็น ผสมกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ และเครื่องหนัง ดูอบอุ่น น่าใช้งานมา

4-5

 

แบบบ้านหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอยรวมทั้งหมดที่ 356 ตร.ม. และอยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 4.5 ล้านบาท และเชิญเพื่อนๆ นั้นลองหยิบจับไอเดียไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป

ที่มา : Homeworlddesign

4-2
4-3 4-4
4-6

4-8
4-9

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...