สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน พบเจอกันในช่วงบ่ายแบบนี้ เชิญมาชมแบบบ้านคอทเทจหลังสวยๆกันต่อ ซึ่งมีขนาดที่พอดีกับครอบครังแรกเริ่ม ตกแต่งได้อย่างเรียบง่าย และมีสวนขนาดกว้าง เหมาะกับวิถีชีวิตของคนไทย

manzanita-beach-house-1

 

ภายในโดดเด่นด้วยพื้นที่โล่ง จัดเป็นสวนหิน ที่รายล้อมด้วยลานหินกว้างๆ ตกแต่งด้วยหญ้าเพียงน้อย เฉลียงยังเพิ่มเติมฟังก์ชันได้รองรับกิจกรรมกลางแจ้งอีกด้วย

manzanita-beach-house-9

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้เป็นหลัก อาจจะมีโครงเหล็กเสริมมาบ้าง ในช่วยที่เป็นเสาลอยรับชายคา ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย ใช้หลังคาจั่วชิ้นใหญ่คลุมตัวบ้านไว้ทั้งหลัง

manzanita-beach-house-7

 

ภายในนั้นออกแบบให้ม 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และใช้ห้องโถงขนาดใหญ่ รวมเอาฟังก์ชันต่างๆ เช่น รับแขก นั่งเล่น ทานอาหาร และครัว ไว้ทั้งหมด ดูอบอุ่น และง่ายต่อการใช้งาน

manzanita-beach-house-5

 

ตกแต่งภายในด้วยไม้เป็นหลัก ตามผนังและโครงสร้างหลังคา โชว์งานไม้สวยงาม เนียบ ไร้ที่ติ ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และงานผ้า เลือกโทนสีพาสเทล ดูสบายตา อบอุ่นน่าอยากมากขึ้น

manzanita-beach-house-6

 

แบบบ้านหลังนี้ไม่รวมของตกแต่ง จะอยู่ที่ประมาณ 1 ล้านบาท เพื่อนๆสามารถเปลี่ยนจากไว้ เป็นปูนก็ได้ เพื่อลดงบประมาณค่าวัสดุลงได้เป็นอย่างมากกันเลยทีเดียว เชิญนำไอเดียต่างๆไปปรับใช้กันได้ตามสบาย
ที่มา Smallhouseswoon

manzanita-beach-house-8

manzanita-beach-house-2

 

manzanita-beach-house-3

 

manzanita-beach-house-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...