สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน พบเจอกันในช่วงบ่ายแบบนี้ เชิญมาชมแบบบ้านคอทเทจหลังสวยๆกันต่อ ซึ่งมีขนาดที่พอดีกับครอบครังแรกเริ่ม ตกแต่งได้อย่างเรียบง่าย และมีสวนขนาดกว้าง เหมาะกับวิถีชีวิตของคนไทย

Wooden houses With balconies and garden side (7)

 

ภายในโดดเด่นด้วยพื้นที่โล่ง จัดเป็นสวนหิน ที่รายล้อมด้วยลานกว้างๆ ตกแต่งด้วยหญ้าเขียวขจี เฉลียงยังเพิ่มเติมฟังก์ชันได้รองรับกิจกรรมกลางแจ้งอีกด้วย

Wooden houses With balconies and garden side (8)

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้เป็นหลัก ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย ใช้หลังคาจั่วชิ้นใหญ่คลุมตัวบ้านไว้ทั้งหลัง มาพร้อมเฉลียงหน้าบ้าน รองรับกิจกรรมและเสริมตัวบ้านให้สวยงามมากขึ้น

Wooden houses With balconies and garden side (5)

 

ภายในนั้นออกแบบให้ม 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และใช้ห้องโถงขนาดใหญ่ รวมเอาฟังก์ชันต่างๆ เช่น รับแขก นั่งเล่น ทานอาหาร และครัว ไว้ทั้งหมด ดูอบอุ่น และง่ายต่อการใช้งาน

Wooden houses With balconies and garden side (9)

 

ตกแต่งภายในด้วยไม้เป็นหลัก ตามผนังและโครงสร้างหลังคา โชว์งานไม้สวยงาม เนียบ ไร้ที่ติ ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และงานผ้า เลือกโทนสีพาสเทล ดูสบายตา อบอุ่นน่าอยากมากขึ้น

Wooden houses With balconies and garden side (2)

 

แบบบ้านหลังนี้ไม่รวมของตกแต่ง จะอยู่ที่ประมาณ 6 – 7 แสนบาท เพื่อนๆสามารถเปลี่ยนจากไว้ เป็นปูนก็ได้ เพื่อลดงบประมาณค่าวัสดุลงได้เป็นอย่างมากกันเลยทีเดียว เชิญนำไอเดียต่างๆไปปรับใช้กันได้ตามสบาย
ที่มา : Smallhouseswoon
Wooden houses With balconies and garden side (10) Wooden houses With balconies and garden side (11) Wooden houses With balconies and garden side (3) Wooden houses With balconies and garden side (4) Wooden houses With balconies and garden side (6)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...