อีกครั้งกับแบบบ้านตากอากาศ หรือบ้านขนาดเล็กๆ ที่รองรับครอบครัวแรกเริ่ม ครั้งนี้มากับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น รูปทรงทันสมัย แต่ก็ยังใช้วัสดุจากธรรมชาติ ลองไปชมการตกแต่ง รวมทั้งแปลนบ้านกันเลย

wooden little house (8)

 

ตัวบ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยม แบบสมัยใหม่ ยกพื้นให้เป็นเฉลียงพองาม ตกแต่งด้วยไม้สีสวยทั้งหลัง และกระจก ก็นับว่าเป็นวัสดุที่เข้ากันได้ดีเยี่ยม มากับเฉลียงเล็กๆ รอบตัวบ้าน ดูสวยงาม

wooden little house (9)

 

ตั้งตัวบ้านไว้บนเนินเขา รายล้อมด้วยทุ่งหญ้า และลานหิน เต็มอิ่มไปกับบรรยากาศที่ชวนผ่อนคลายในแบบบ้านพักตามรีสอร์ท ฉากหลังจากต้นไม้ใหญ่ สวยงามเพิ่มขึ้น

wooden little house (2)

.

wooden little house (6)

 

ภายในนั้นออกแบบเป็นห้องแบบสตูดิโอ คือใช้งานพื้นที่ร่วมกันทั้งหมด โดยจะแบ่งไว้แค่ห้องน้ำเท่านั้น แบบบ้านหลังนี้ยังเหมาะที่จะประยุกต์ให้เป็นรีสอร์ทอีกด้วยนะ

wooden little house (4)

 

ตกแต่งภายในแบบเรียบง่าย ในสไตล์โมเดิร์นมินิมอล จากงานไม้ และผนังฉาบเรียบสีขาว ตกแต่งน้อยๆ ที่เน้นความโปร่ง โล่ง ภายในบ้านมากขึ้น เฟอร์นิเจอร์ที่น้อย เน้นเท่าที่จำเป็นเท่านั้น

wooden little house (5)

 

แบบบ้านขนาดเล็กๆ หลังละ 30 ตร.ม. และเฉลียงอยู่ที่ 8 ตร.ม. ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 3.5 – 4 แสนบาทต่อหลัง ไม่รวมของตกแต่ง หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ และหยิบจับไอเดียต่างๆ นั้น ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Archdaily

wooden little house (1)

.

 

wooden little house (7)

.

wooden little house (3)

.

wooden little house (10)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...