กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวัน ครั้งนี้ ในบ้าน ได้นำแบบบ้านไม้หลังน้อยล็อคเคบิน จากประเทศสหรัฐอเมริกา มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันค่ะ บ้านหลังนี้สร้างด้วยไม้ทั้งหลัง ดีไซน์น่ารักสะดุดตา คงจะถูกใจสำหรับคนที่ชื่นชอบบ้านไม้ไม่น้อย ตามไปชมกันเลยจ้า

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านทำด้วยไม้ทั้งหลัง ผนังภายนอกตีไม้แบบเกล็ด ไม้ขัดสีโชว์พื้นผิวธรรมชาติ หลังคาทรงหน้าจั่ว บ้านสร้างบนเนินไล่ระดับยกสูงจากพื้นเล็กน้อย ด้านหน้าเป็นชานบ้าน มีราวบันไดทางขึ้นเป็นไม้ดูคลาสสิคไม่น้อยทีเดียว

 

เข้ามาดูในตัวบ้าน จะพบกับการตกแต่งสไตล์รัสติค ตามธรรมชาติ และจะมีผนังปูนสีขาวบ้างเล็กน้อย เฟอร์นิเจอร์เป็นงานไม้ทั้งหมด จัดหมอนหรือของตกแต่งโทนสีขาว ดูเข้ากันอย่าลงตัว ตกแต่งด้วยไฟสีวอร์มไลท์ให้ความรู้สึกอบอุ่น อบอวลไปด้วยเสน่ห์ของไม้ที่ชวนให้ผู้อยู่อาศัยต้องหลงรัก

 

ถัดเข้าไปอีกนิดจะเป็นส่วนของห้องนอน ประตูห้องนอนเป็นบานไม้เลื่อน  เตียงนอนไม้ยกสูงพร้อมฟูงงและผ้าปูที่นอนสีขาว มีหน้าต่างช่วยถ่ายเทอากาศด้านบนและตกแต่งด้วยโคมไฟหัวเตียง ให้บรรยากาศของการพักผ่อนที่วิเศษสุดๆ

 

ลองเข้ามาดูในห้องน้ำ เป็นห้องขนาดเล็กกระทัดรัด ใช้อ่างอาบน้ำขึ้นรูปเนื่องจากบ้านเป็นไม้ช่วยลดปัญหาไม้บวมน้ำได้

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เป็นบ้านขนาดเล็กที่เหมาะกับคนที่ยังไม่มีครอบครัว หรือคู่รักที่เพิ่งเริ่มต้นชีวิตใหม่ หากเพื่อนๆ กำลังมองหาบ้านไม้หลังน้อยอยู่ ลองชมแล้วนำไปปรับใช้ตามสไตล์ของตัวเองกันได้เลยค่ะ

ที่มา : smallhouseswoon

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^