สวัสดีครับ!! สามารถพบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ลองมาชมแบบบ้านขนาดเล็ก ที่เรียกได้ว่าเป็นบ้านสวน หรือบ้านตากอากาศก็ดี รูปแบบสวยงาม ตกแต่งเรียบง่าย เข้ากับการใช้งานของคนไทย ไปชมไอเดียการออกแบบและตกแต่งของบ้านหลังนี้กันเลย

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่กลางป่า ที่รายล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด ตกแต่งด้วยก้อนหินตามธรรมชาติ ริมเฉลียงหน้าบ้าน และมีฉากหลังเป็นแนวทึบ ของไม้ยืนต้น ได้บรรยากาศที่ร่มรื่น น่าพักผ่อนเอามากๆ

 

ตัวบ้านชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย ผนังจากเมทัลชีท และโครงสร้างเหล็กเพิ่มเติม พร้อมงานกระจกบานใหญ่ เข้ากับเฉลียงหน้าบ้านได้ดี ตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ พองามจับคู่ไปกับหลังคาทรงเพิงหมาแหงน

 

ผ่านการรีโนเวทภายใน ที่ตกแต่งแบบเรียบง่ายในห้องโถง ที่ใช้ฟังก์ชันร่วมกัน ซึ่งเป็นสวนรับแขก นั่งเล่น และทานอาหาร ได้แชร์ฟังก์ชันออกไปที่เฉลียงอีกด้วย โดยมี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ รองรับการพักผ่อนไว้อยู่

 

รูปแบบมินิมอล ของการจัดฟังก์ชัน พร้อมอารมณ์ในการพักผ่อน ที่ใช้พื้นไม้สีอ่อนๆ ตัดไปกับผนังและฝ้าเพดานฉาบเรียบสีขาว ดูแล้วอบอุ่นปนความน่ารักอีกด้วย ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เพิ่มเติม สร้างความสวยงามและการใช้งานได้ดีเยี่ยม

 

อยู่ในงบประมาณในการก่อสร้างที่ 1.5 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) บนพื้นที่ใช้งาน 120 ตร.ม. และหวังว่าบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆได้ไม่ยาก เชิญรับชมภาพประกอบอื่นๆกันต่อด้านล่างกันเลยครับ

ที่มา : Archdaily

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...