บ้านโมเดิร์นนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งสไตล์ ที่หลายๆ ครอบครัวนั้น ให้ความสนใจในการเลือกหสไอเดีย ไปปรับใช้ ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง ตกแต่งท่ามกลางสวนป่า รองรับความสุขของครอบครัวได้ดีเยี่ยม ไปบรรยากาศอื่นๆ กันเลย

prefab-method-home-01-600x311

เลือกทำเลของบ้านไว้ในป่า สร้างเป็นบ้านตากอากศ ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ดูร่มรื่นตลอดวัน มีลานโล่งหน้าบ้าน เปิดมุมมองของบ้าน และรองรับกิจกรรมได้เล็กๆ น้อยๆ

prefab-method-home-06-600x319

ตัวบ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูงพองาม จากโครงสร้างคอนกรีต และออกแบบบ้านเป็นรูปตัว U จากโครงสร้างเหล็กและไม้ ใช้หลังคาเพิงหมาแหงน ลาดเอียงไปด้านหลัง มาพร้อมการตกแต่งผนังไม้สีแดงเข้ม ตัดกับสีเหลืองทอง และดำ ตกแต่งเพิ่้มเติมไปกับกระจกบานใหญ่รอบบ้าน

prefab-method-home-04-600x399

ออกแบบให้มีเพียง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ใช้พื้นที่ตรงกลางของบ้าน เชื่อมต่อในส่วนของห้องนอน เข้ากับส่วนรับแขก ส่วนทานอาหาร และครัว นับว่าเป็นการไล่ลำดับฟังก์ชันได้อย่างเรียบง่าย ลงตัวที่สุด

prefab-method-home-02-600x399

ตกแต่งภายในด้วยวัสดุจากไม้เป็นหลัก งานก่อสร้างสวยเนียบ ไร้ที่ติ ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับกระจก เปิดมุมมองสู่ภายนอกกันแบบเต็มๆ

prefab-method-home-03-600x399

เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้ ดูอบอุ่น น่าใช้งานเป็นที่สุด

prefab-method-home-05-600x399

แบบบ้านหลังนี้อยู่พื้นที่ใช้สอยที่ 125 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.5 – 1.8 ล้านบาท สุดท้ายนี้ หวังว่าบ้านหลังนี้ จะเป็นที่ชื่นชอบต่อเพื่อนๆ นะครับ เจอกันใหม่ในบ้านหลังต่อไป…
ที่มา : Tinyhousetalk

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...