สวัสดีครับ พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ลองมาชมบ้านร่วมสมัยกันอีกสักหลัง ตกแต่งสวยงามด้วยวัสดุจากธรรมชาติ ภูมิฐานในรูปทรง ลองไปชมกันเลย

Horizon-House-in-Texas-architecture-by-Matt-Fajkus

ใช้ลานโล่งรอบบ้าน สร้างให้ตัวบ้านได้โดดเด่น และมีพื้นที่เพียงพอกับการทำกิจกรรมต่างๆ ภายในรั้วบ้านนั้น มีสนามหญ้าเขียวขจี และมีแนวไม้พุ่มอยู่ริมบ้าน ชวนให้อารมณ์ได้พักผ่อนกับบรรยากาศที่ร่มรื่น

Horizon-House

ตัวบ้านโครงสร้างอคนกรีต แต่ตกแต่งให้เด่นชัดกับผนังไม้สีสวย ผสมเข้ากับหลังคาทรงปีกนก หรือทรงเพิงหมาแหงน แบบสมัยใหม่ มีความภูมิฐานอีกด้วย มาพร้อมเฉลียงหน้าบ้าน ยกพื้นสูงพองาม

Texas-residence-by-Matt-Fajkus

ออกแบบให้มีมากถึง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และมีห้องโถงขนาดใหญ่ แบ่งออกจากครัว และแชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงได้อีกด้วย จัดวางฟังก์ชันแบบเรียบง่าย โดยใช้ทางเดินไว้กลางบ้าน เพื่อการใช้งานที่ง่าย

House-by-Matt-Fajkus-Architecture

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น หรูหรา โทนสีขาว ดำ น้ำตาล ภูมิฐานกันแบบเต็มๆ พื้นไม้ ผสมกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ ดูอบอุ่น น่าใช้งานมาก มีงานโชว์โครงสร้างหลังคาสวยงาม ก่อสร้างได้เนียบไร้ที่ติ

Horizon-House-by-Matt-Fajkus-Architecture

แบบบ้านหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอยรวมทั้งหมดที่ 160 ตร.ม. และอยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.8 – 2 ล้านบาท และเชิญเพื่อนๆ นั้นลองหยิบจับไอเดียไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป

ที่มา : Homeworlddesign

Matt-Fajkus-Architecture Texas-house-Matt-Fajkus-Architecture Horizon-House-in-Texas Horizon-residence-by-Matt-Fajkus-Architecture

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...