บ้านไม้สไตล์กระท่อมทรงจั่ว มีระเบียงโปร่งยกพื้นสูง เหมาะสำหรับทำบ้านสวน

สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้มีบ้านไม้สไตล์กระท่อมกลางป่ามาฝากกัน หลังนี้ออกแบบได้อย่างเป็นธรรมชาติ มีความโปร่งโล่งและฟังก์ชั่นการใช้งานที่เรียบง่ายแต่อบอุ่น เหมาะสำหรับสร้างเป็นบ้านสวนทีเดียว ลองมาชมกันครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างทำจากไม้ทั้งหลัง ออกแบบเป็นทรงยกสูงด้วยเสาคอนกรีต มีระเบียงที่ด้านหน้าสำหรับนั่งเล่นรับลม หลังคาเลือกใช้ทรงหน้าจั่วเรียบง่าย พื้นที่รอบๆ รายล้อมไปด้วยต้นไม้ ตกแต่งทางเดินเข้าสู่ตัวบ้านด้วยพื้นหิน ให้บรรยากาศที่ร่มรื่นเป็นธรรมชาติใช้ได้ทีเดียว

wooden natural retreat house1

 

บริเวณภายในตกแต่งด้วยงานไม้ทั้งหมด ทั้งในส่วนของผนัง ฝ้าเพดานโปร่งๆ และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ มีมุมโต๊ะทำงานที่ประยุกต์เป็นโต๊ะทานข้าวแบบง่ายๆ ไว้ที่มุมซ้ายมือด้านหน้า

wooden natural retreat house4

 

Advertisement

การวางแปลนภายในก็แสนจะเรียบง่าย ในสไตล์ห้องสตูดิโอ เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับห้องโล่งๆ จัดเตียงนอนไว้ที่มุมซ้ายมือด้านในสุด มีห้องน้ำอยู่ภายในตัว 1 ห้อง

wooden natural retreat house3

 

ทางด้านขวามือด้านหน้า จะเป็นโซนห้องครัวแบบง่ายๆ มีเคาน์เตอร์ครัวและตู้เย็นจัดสรรไว้อย่างเป็นสัดส่วน

wooden natural retreat house5

 

ห้องน้ำออกแบบได้อย่างลงตัว มีการแยกพื้นที่เปียกและแห้งอย่างชัดเจน โดยในส่วนของห้องอาบน้ำตกแต่งด้วยหินอ่อนหลากสีสัน ช่วยสร้างบรรยากาศการอาบน้ำที่แสนรื่นรมย์

wooden natural retreat house6

 

นับว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียสำหรับการออกแบบบ้านสวนที่น่าสนใจทีเดียว ใครทำกำลังมองหาไอเดียสร้างบ้านพักหลังเล็กๆ ที่ไม่ต้องกาารความยุ่งยากซับซ้อน ลองนำบ้านหลังนี้ไปเป็นตัวอย่างกันได้เลยครับ

ที่มา : Airbnb

wooden natural retreat house2

.

wooden natural retreat house7

.

wooden natural retreat house8

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...