สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับคราวนี้ขอเอาใจเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบบ้านแนวรีสอร์ทกันเป็นพิเศษด้วยบ้านสไตล์ธรรมชาติหลังนี้ มีดีไซน์ที่โปร่งโล่ง สร้างความเชื่อมโยงระหว่างพื้นที่ในบ้านและนอกบ้านได้อย่างลงตัว เหมาะสำหรับสร้างเป็นบ้านเพื่อการพักผ่อนโดยเฉพาะครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างยกสูงจากพื้น สร้างจากวัสดุอิฐผสมคอนกรีต คุมโทนสีภายนอกด้วยสีเหลืองอ่อนๆ ตัดกับสีเขียวของใบหญ้าและต้นไม้รอบๆ ด้านหน้ามีระเบียงไม้ใต้ชายคาพร้อมที่นั่งเล่นรับชมทิวทัศน์รอบๆ ที่รายล้อมไปด้วยสนามหญ้า และสวนป่า

wooden resort house in nature theme (1)

 

ประตูทางเข้าเลือกใช้แบบกระจกเลื่อนได้ มีข้อดีคือช่วยประหยัดพื้นที่ แลดูทันสมัย และช่วยให้แสงธรรมชาติภายนอกส่องเข้าถึงภายในบ้านอย่างเต็มที่

wooden resort house in nature theme (6)

 

โต๊ะรับประทานอาหารถูกจัดไว้ริมระเบียงติดกับราวกันตก พร้อมสำหรับมื้ออาหารสุดโรแมนติกหรือจะจิบชา/กาแฟยามเช้าก็เข้าท่า

wooden resort house in nature theme (7)

 

ระเบียงกว้างรองรับการใช้งานได้พร้อมกันคราวละหลายคน จึงเหมาะสำหรับจัดปาร์ตี้สังสรรค์ด้วย

wooden resort house in nature theme (8)

 

วิวจากระเบียงบ้าน

wooden resort house in nature theme (9)

 

เมื่อเดินเข้ามาภายใน จะพบกับห้องนอนพร้อมเตียง ตกแต่งผนังด้วยไม้ไผ่ในครึ่งด้านล่าง ตัดกับผนังสีขาวล้วนในครึ่งด้านบน พร้อมปูกระเบื้องสีขาวเรียบง่าย ให้ความรู้สึกที่สะดวกสบาย ไม่ดิบจนเกินไป

wooden resort house in nature theme (2)

 

wooden resort house in nature theme (3)

 

อุปกรณ์และของใช้ต่างๆ ในห้องครัวก็ทันสมัยและรองรับการใช้งานในยุคปัจจุบันได้ดี ประหยัดพื้นที่ด้วยตู้เก็บของแบบแขวนได้ เคาน์เตอร์ครัวมีครบทั้งเตาทำอาหาร และซิงค์น้ำ

wooden resort house in nature theme (4)

 

wooden resort house in nature theme (5)

 

เรียกได้ว่าเป็นบ้านอีกหลังที่น่าอยู่ไม่น้อยเลยครับ อีกทั้งยังเหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาแนวทางสร้างบ้านรีสอร์ทเพื่อทำเป็นธุรกิจส่วนตัว ใครที่กำลังอยากจะเริ่มทำธุรกิจแนวนี้ ลองหยิบเอาไอเดียของบ้านหลังนี้ไปประยุกต์ใช้กันดู อาจจะได้บ้านที่ตอบโจทย์เราก็เป็นได้ครับ

ที่มา : bansainairesort

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ