ลองมาชมแบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่เรียกได้ว่าเป็นบ้านสวน หรือบ้านพักชั่วคราวก็ว่าได้ รูปแบบสวยงาม แถมยังตกแต่งเรียบง่าย เข้ากับการใช้งานของคนไทย บ้านท้ายสวน วัสดุจากงานไม้ ที่มาพร้อมบรรยากาศแบบธรรมชาติ ลองไปชมพร้อมๆกันเลย

 

ทำเลของบ้านหลังนี้ตั้งอยู่กลางสวน ตามชานเมือง ที่รายล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด ตกแต่งด้วยไม้ดอกตามเฉลียงหน้าบ้าน และมีฉากหลังเป็นแนวทึบ ของไม้ยืนต้น ได้บรรยากาซที่ร่มรื่น น่าพักผ่อนเอามากๆ

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย จับคู่ไปกับหลังคาทรงจั่วชายคาสั้น ผนังไม้ตีชิดทั้งหลัง เข้ากับเฉลียงหน้าบ้านได้ดี ตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ พองาม แต่ถูกใจคนไทยแบบเต็มๆ

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอนขนาดเล็กๆ และมี 1 ห้องน้ำในตัว ออกแบบเรียบง่ายในห้องโถง ที่ใช้ฟังก์ชันร่วมกัน ซึ่งเป็นสวนรับแขก นั่งเล่น และทานอาหาร ได้แชร์ฟังก์ชันออกไปที่เฉลียงอีกด้วย

 

อยู่ในงบประมาณในการก่อสร้างที่ 5-6 แสนบาท ที่พื้นที่ใช้สอย 66 ตร.ม. และหวังว่าบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่ยาก เชิญรับชมภาพประกอบอื่นๆ กันต่อด้านล่างกันเลยครับ

 

ที่มา : Dom.pl

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...