บ้านรัสติค เป็ยบ้านที่มีรูปแบบการออกแบบที่เน้นการเผยเนื้อแท้และธรรมชาติของวัตถุที่ใช้ก่อสร้าง หรือตกแต่งบ้าน ซึ่งให้ความสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ และในวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านไม้รัสติค ที่ออกแบบการก่อสร้างแบบปรับปรุงบนบ้านที่มาอายุยาวนานกว่า 80 ปี โดยบ้านหลังนี้เป็นของคุณ Jay Hicks

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านเทด้วยพื้นคอนกรีต ตัวบ้านเป็นโครงสร้างไม้ทั้งหลัง โดยผนังภายนอกนั้นเป็นไม้ที่เผยเอกลักษณ์ของเนื้อไม้ตามธรรมชาติ รวมถึงตัวเสาบริเวณระเบียงที่ใช้เสาไม้แบบดิบๆ หลังคารูปทรงหน้าจั่ว ถูกออกแบบให้มีลักษณะเล่นระดับสวยงามและโดดเด่น

 

บริเวณทางเข้าบ้าน ปูพื้นด้วยกระเบื้องหินแบบคละสีคละขนาด ประตูทางเข้าออกแบบด้วยการใช้ประตูกระจกแต่งขอบไม้บานเล็กสองบานที่ติดตั้งเว้นระยะ คั่นกลางด้วยหน้าต่างกระจกขนาดเล็ก เพดานด้านบนตกแต่งด้วยพัดลมเพดานรูปทรงโบราณ

 

พื้นที่ระเบียงบ้านมีขนาดกว้างขวางและเปิดโล่งรับอากาศและทัศนียภาพที่สวยงามจากภายนอก จากลักษณะการตกแต่งได้สะท้อนถึงความสำคัญที่เจ้าของบ้านมีให้พื้นที่นี้ โดยได้ใช้พื้นที่ระเบียงให้เป็นห้องรับแขก ที่ประกอบไปด้วยชุดโต๊ะรับแขกและเตาผิงไฟ รวมถึงใช้เป็นห้องรับประทานอาหารไปในตัวด้วย

 

ห้องครัวแบบยุโรป ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์งานไม้ทั้งหมด โดยเลือกใช้รูปทรงและการออกแบบที่ให้กลิ่นอายความโบราณ แต่ทันสมัยด้วยอุปกรณ์ทำครัวแบบทันมัย เคาน์เตอร์ครัวเล่นระดับที่สามารถใช้เป็นมินิบาร์ได้อีกด้วย

 

ภายในบ้านยังมีห้องรับแขกอีกห้องหนึ่ง ซึ่งภายในตกแต่งผนังแบบผสมผสานด้วยโทนสีขาวและผนังอิฐ เลือกใช้ชุดโซฟารับแขกหุ้มหนัง และบุนวม พร้อมพรมแต่งพื้นสีสันสดใส และมาพร้อมกับเตาผิงติดเพดาน

 

ภายในห้องน้ำยังคงคอนเซ็ปต์การออกแบบสไตล์รัสติค และความโบราณ เฟอร์นิเจอร์จึงมีรูปทรงที่เป็นธรรมชาติ และรูปทรงที่เป็นแบบย้อนยุคที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

 

สำหรับบ้านหลังนี้ ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 168 ตารางเมตร แม้จะออกแบบด้วยสไตล์รัสคิคผสมผสานไปกับไอเดียบ้านยุคเก่า แต่สิ่งอำนวนความสะดวก อีกทั้งระบบน้ำ ระบบไฟฟ้าภายในบ้านเป็นแบบทันสมัย ซึ่งมีความปลอดภัยและความสะดวกสบายสูง

ที่มา: jetsongreen

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?