พบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้เรานำ บ้านไม้ยกพื้นสไตล์รัสติค มาฝากค่ะ ทั้งสีและดีไซน์ภายนอกสวยงามเป็นเอกลักษณ์ ให้ความอบอุ่นเป็นธรรมชาติ แถมยังมากไปด้วยพื้นที่ใช้สอยทั้งภายในและภายนอก เป็นผลงานจาก Kulogluahsap เราไปติดตามรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ

เริ่มจากการตกแต่งภายนอก บ้านไม้ยกพื้นชั้นเดียว กรุไม้สนสีเข้มทั้งหลัง ปกคลุมด้วยหลังคาทรงจั่วโทนสีเขียว ตัวบ้านมีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ โดยฝั่งหนึ่งเป็นบ้านที่ก่อสร้างแบบเต็มพื้นที่ ส่วนอีกฝั่งจะเว้นช่องว่างแนวยาวไว้ เป็นพื้นที่เชื่อมต่อไปยังเฉลียงพักผ่อนด้านข้าง มาพร้อมหลังคาที่ยื่นออกมาจากตัวบ้าน ช่วยบังแดดและฝนไม้ให้ซัดสาดเข้ามา

 

เฉลียงขนาดพอเหมาะเปิดโล่งรอบด้าน เพื่อให้แสงแดดและสายลมพัดผ่านเข้ามายังพื้นที่พักผ่อนนอกบ้านได้อย่างเต็มที่ ส่วนตัวบ้านเองก็ได้มีการติดตั้งหน้าต่างกระจกไว้โดยรอบ เพิ่มแสงสว่างให้กับพื้นที่ใช้งานภายในและสามารถเปิดให้อากาศถ่ายเทได้ตลอดทั้งวัน

 

ห้องเพดานสูงดูไม่อึดอัด มีการจัดสรรพื้นที่ใช้งานได้อย่างคล่องตัว ทั้งมุมนั่งเล่น มุมทำครัว และมุมซักล้าง สำหรับการตกแต่ภายใน ยังคงใช้ไม้สนขัดเงาเป็นวัสดุหลัก เสริมด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้นเรียบง่าย แต่ก็แฝงไปด้วยความทันสมัย พร้อมด้วยฟังก์ชันใช้งานครบครัน

 

มุมทำครัวจะอยู่อีกด้านหนึ่งของห้อง ติดตั้งเคาน์เตอร์ลายไม้ครัวสำเร็จรูป มากไปด้วยช่องเก็บของและอุปกรณ์ที่รองรับต่อการทำอาหาร รวมไปถึงหน้าต่างที่ช่วยในเรื่องของการระบายกลิ่นและควันไม่ให้รบกวนภายในบ้าน

 

ห้องน้ำ เน้นปูกระเบื้องเป็นหลักตั้งแต่ผนังไล่ลงมาจนถึงพื้น เพื่อให้ง่ายต่อการทำความสะอาด พร้อมกันนี้ก็ได้มีการก่อฉากกั้นระหว่างมุมฝักบัวและมุมซิงค์ล้างหน้า แยกระหว่างโซนเปียกและโซนแห้ง เพิ่มความสะดวกในการใช้งานมากขึ้น

 

สุดท้ายจะเป็นในส่วนของห้องนอน แบ่งเป็นเตียงเดี่ยวสองเตียง ผนังกรุไม้ลามิเนตสีอ่อน สะท้อนกับแสงที่ส่องผ่านเข้ามาทางหน้าต่าง ให้ความอบอุ่น สร้างบรรยากาศสบายๆ ในช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน

 

บ้านไม้ดีไซน์โดดเด่น เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น ก่อสร้างได้ในพื้นที่ชนบท ถ้าเพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนที่ชอบ ก็ลองนำแบบบ้านหลังนี้ไปปรับใช้กันดูได้นะคะ

ที่มา : kulogluahsap

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)