ลองมาชมบ้านไม้ หลังเล็กๆ ที่ออกแบบเป็นบ้านท้ายสวน ร่มรื่นไปกับบรรยากาศที่เรียบง่าย อบอุ่นไปกับขนาด รูปทรง และวัสดุของตัวบ้าน รับชมรายละเอียดกันต่อในด้านล่างนี้เลย

4 (1)

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ติดแนวชายป่า จึงตกแต่งด้วยสวนแบบธรรมชาติ ล้อมไปด้วยแนวไม้ยืนต้น ให้ลานหน้าบ้านเป็นสนามหญ้า รองรับกิจกรรมที่จะตามมาได้ และเปิดรับหน้าบ้านให้น่ามองขึ้นอีกเยอะ

4 (15)

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ตกแต่งแบบให้อารมณ์เก่าๆด้วยผยังไม้ตีซ้อนเกล็ด จับคู่กับหลังคาทรงจั่วเล็กๆ เสริมความน่ารักให้กับตัวบ้าน

4 (14)

 

ภายในนั้นดีไซน์ให้มี 1 ห้องนอน ในส่วนของชั้นลอย ชั้นล่างให้เป็นห้องโถง รองรับฟังก์ชันพื้นฐาน เช่น ครัว ส่วนทานอาหาร รวมทั้งรับแขกและนั่งเล่น ไว้ด้วยกัน เพื่อการใช้งานที่ง่าย และยังคงมี 1 ห้องน้ำในตัว

4 (4)

 

ตกแต่งภายในแบบลอฟท์ผสมงานไม้ โทนสีน้ำตาล ตกแต่งเพิ่มเติมด้วของใช้จุกสีสีแดง ดูเข้ากันกับสไตล์นี้เป็นอย่างมาก อันแน่นไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ดูอบอุ่นมากขึ้น

4 (12)

 

มีพื้นที่ใช้งานภายในเพียง 42 ตร.ม. จึงอยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 4 แสนบาท ที่ไม่รวมของตกแต่ง เชิญเพื่อนๆรับชม และนำไอเดียไปปรับให้เกิดประโยชน์กันต่อไป

ที่มา : Smallhouseswoon

4 (9) 4 (10) 4 (11)
4 (13)

4 (2) 4 (3)
4 (5)
4 (6) 4 (7) 4 (8)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...