พาไปชมแบบบ้านท่ามกลางธรรมชาติอีกสักหลัง ครั้งนี้มากับบ้านขนาดเล็ก แบบศาลา หรือผู้ที่ต้องการแบบบ้านสวน ลองไปชมพร้อมๆ กันเลย ว่าจะตกแต่งได้สวยงามแค่ไหน

wooden tea  house design for a cottage garden (7)

โดดเด่นท่ามกลางสนามหญ้าที่เป็นเนินลาดเอียงเตี้ยๆ ร่มรื่นไปกับไม้ยืนต้นรอบๆ บ้าน ดึงดูดสายตาไปยังตัวบ้าน โดยรวมดูน่าอยู่ และชวนให้อารมณ์ได้พักผ่อนเป็นที่สุด

wooden tea  house design for a cottage garden (4)

ตัวบ้านใช้โครงสร้างไม้ทั้งหลัง รูปทรงเรียบง่าย และใช้หลังคาทรงเพิงฯ ลาดเอียงเล็กน้อย ออกแบบด้วยไม้สีทูโทน ดำ-น้ำตาล เปิดผนังให้โล่ง ดูโปร่งเบา น่าอยู่

wooden tea  house design for a cottage garden (3)ออกแบบให้เป็นแปลนที่โล่ง ไว้สำหรับชงชา รวมทั้งการพักผ่อนชั่วคราว เหมาะที่จะประยุกต์เป็นบ้านสวน มากกว่าการทำบ้านพักจริงๆ เพราะมีขนาดเล็กมาก

wooden tea  house design for a cottage garden (1)

แบบบ้านสวนขนาดเล็กๆ ที่ 24 ตร.ม. และใช้งบประมาณไม่เกิน 1 แสนบาท เชิญเพื่อนๆ เลื่อนชมภาพบรรยากาศอื่นๆ กันต่อในด้านล่างเลย และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่นี่ Naibann.com
ที่มา : Trendir

wooden tea  house design for a cottage garden (5) wooden tea  house design for a cottage garden (6) wooden tea  house design for a cottage garden (8) wooden tea  house design for a cottage garden (9) wooden tea  house design for a cottage garden (10) wooden tea  house design for a cottage garden (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...