ลองมาชมแบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่เรียกได้ว่าเป็นบ้านพักชั่วคราวก็ว่าได้ รูปแบบนั้น ได้ออกแบบเรียบง่าย แต่สวยงามเข้ากับการใช้งานของคนไทย วัสดุจากงานไม้ ที่มาพร้อมบรรยากาศแบบธรรมชาติ ลองไปชมพร้อมๆกันเลย

 

ทำเลของบ้านหลังนี้ตั้งอยู่กลางสวน บรรยากาศแบบชานเมือง ดูสงบเงียบ ที่รายล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด ตกแต่งด้วยไม้ดอกตามทางคอนกรีต ปูสู่หน้าบ้าน และมีฉากหลังเป็นแนวทึบ ของไม้ยืนต้น ได้บรรยากาซที่ร่มรื่น น่าพักผ่อนเอามากๆ

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย จับคู่ไปกับหลังคาทรงปั้นหยา ผนังไม้ตีชิดทั้งหลัง เข้ากับเฉลียงหน้าบ้านได้ดี ตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ พองาม แต่ถูกใจคนไทยแบบเต็มๆ

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 3 ห้องโถงโล่ง 1 ออกแบบเรียบง่าย สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันภายในให้มีห้องนอน และห้องน้ำก็ได้ หรือจะสร้างตามแปลนที่ให้มาครั้งนี้ เหมาะกับบ้านสวน บ้านตากอากาศ บ้านพักชั่วคราวมากกว่า

 

อยู่ในงบประมาณในการก่อสร้างที่ 3-4 แสนบาท ที่พื้นที่ใช้สอย 36 ตร.ม. และหวังว่าบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่ยาก เชิญรับชมภาพประกอบอื่นๆ กันต่อด้านล่างกันเลยครับ

 

ที่มา : DOM.pl

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...