กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ จาก ในบ้าน กันอีกเช่นเคย คราวนี้จะพาไปชมบ้านไม้ขนาดสองชั้น ออกแบบดีไซน์ได้โปร่งโล่ง เต็มอิ่มกับบรรยากาศพักผ่อน ออกแบบสำหรับครอบครัวใหญ่โดยเฉพาะครับ

wooden terrace house (1)

โดดเด่นที่การออกแบบระเบียงชั้นบน กว้างขวางโล่งสบาย เป็นโซนพักผ่อนหลักของบ้าน มีเตียงนอนไว้สำหรับพักผ่อน จากจุดนี้นี้ยังเชื่อมต่อกับห้องทานอาหารและห้องพักผ่อนภายในอย่างเป็นอิสระ รับลมและแสงจากภายนอกได้อย่างเต็มที่

wooden terrace house (11)

การตกแต่งภายในจะเน้นใช้ไม้เป็นหลัก ปูพื้นด้วยวัสดุไม้ขัดเงา ผนังทาด้วยสีขาวเรียบ ส่วนเฟอร์นิเจอร์ภายในเลือกสไตล์คลาสสิค ให้กลิ่นอายแบบย้อนยุค แต่ก็มีโซฟาขนาดใหญ่ชิดริมหน้าต่าง จัดเป็นมุมนั่งเล่นดูทีวีให่้ได้ผ่อนคลายด้วย

wooden terrace house (2)
wooden terrace house (3)

ถัดเข้าไปด้านในจะเป็นเคาน์เตอร์ไม้ครัวแบบบิวท์อิน

wooden terrace house (5)

โต๊ะทานข้าวจัดไว้ใกล้หน้าต่าง สามารถรับบรรยากาศภายนอกยามทานอาหารได้สบายๆ เลย

wooden terrace house (6)

ห้องนอนเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก ทั้งพื้นไม้ โต๊ะข้างเตียง เตียงนอน และบานพับหน้าต่างที่ทำจากไม้

wooden terrace house (7)
wooden terrace house (9)

สำหรับบ้านหลังนี้มีทั้งหมด 5 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 250 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 2.9 – 3.1 ล้านบาทเลยทีเดียว ซึ่งเพื่อนๆ ชาวเว็บสามารถนำแบบแปลนไปประยุกต์ใช้หรือดัดแปลงเพื่อให้ได้บ้านที่ต้องใช้งบถูกกว่านี้ หรือจะนำไอเดียการออกแบบระเบียงของบ้านหลังนี้ไปเป็นแนวทาง ก็เข้าท่าทีเดียวครับ

ที่มา : realestate

wooden terrace house (4)
wooden terrace house (8)
wooden terrace house (10)
wooden terrace house (12)
wooden terrace house (13)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ