สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันแบบบ้านที่นำมาฝากกันอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับบบ้านไม้เคบิน หลังทรงคาจั่ว ตกแต่งสวยงามในรูปทรง โทนสี และวัสดุ ไอเดียดีๆ เจ๋งๆ แทรกอยู่ในบ้านมากมาย รับชมไอเดียกันได้เลย

wooden tiny cabin house (1)

ตั้งอยู่กลางสนามหญ้าสีเขียว มีพื้นดินเป็นเนินต่างระดับ แบบบ้านตามเนินเขา จึงสร้างบ้านนั้นยกพื้นสูงตกแต่งรอบๆ บ้านให้ร่มรื่น ไปกับพรรณไม้นานาชนิดแบบสวนป่า อัดแน่นมาจนเต็ม ร่มรื่นมาก

wooden tiny cabin house (2)

บ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย แต่ใช้หลังคาจั่วชิ้นใหญ่ ซ้อนชั้น เพราะมีชั้นใต้หลังคา ดีไซน์ผนังไม้ตีชิด และตกแต่งรอบบ้านด้วยไม้เช่นกัน ดูอบอุ่น และเป็นที่ชื่นชอบของวัยผู้ใหญ่

wooden tiny cabin house (4)

บ้านหลังนี้ออกแบบให้มีเพียง 1ห้องนอน ในชั้นลอย เข้ากับบ้านตากอากาศที่น้อยฟังก์ชัน และ 1 ห้องน้ำ และมากับเฉลียงหน้าบ้าน ถึงว่าเป็นฟังก์ชันพิเศษที่ใครๆ ต่างก็ต้องการ

wooden tiny cabin house (5)

ตัวบ้านขนาดพื้นที่ 30 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 5 – 6 แสนบาท นับว่าเป็นแบบบ้านขนาดกลางๆ ที่มีความสวยงามโดดเด่น ไม่เหมือนเคย เชิญเพื่อนๆ รับชมและนำไปเดียไปปรับใช้กันได้เลยครับ
ที่มา : Smallhousebliss

wooden tiny cabin house (10)

wooden tiny cabin house (11) wooden tiny cabin house (3)

wooden tiny cabin house (9) wooden tiny cabin house (6) wooden tiny cabin house (7) wooden tiny cabin house (8)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...