สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอไอเดียบ้านสมัยใหม่ บ้านที่มีทั้งการออกแบบผสมวัสดุจากธรรมชาติเข้ากับวัสดุสมัยใหม่ นำมาตกแต่งได้กันอย่างลงตัว เชิญรับชมภาพบรรยากาศอื่นๆ ให้จุใจ พร้อมรายละเอียดกันต่อในด้านล่างเลย

wooden Two-story contemporary home (1)

 

ภายในรั้วบ้านนั้นมีสนามหญ้าขนาดใหญ่ ตกแต่งสวนหิน และต้นไม้ใหญ่พอประปราย แต่ก็เพียงพอกับร่มเงาที่พาดผ่านตัวบ้านตลอดวัน สร้างบรรยากาศที่ดีเยี่ยม ควรค่าแก่การพักผ่อน

 

ตัวบ้านรูปทรงเรียบง่ายแบบบ้านสมัยใหม่ ทรงกล่องสี่เหลี่ยม มีส่วนยื่นหด ตามสไตล์หลังคาแบนหรือทรงสแลป ตกแต่งผนังจากปูนเปลือยเป็นวัสดุหลักๆ และมีงานไม้ตกแต่ง กระจกบานใหญ่เป็นตัวตกแต่งแบรคสายตาได้ดีเยี่ยม และให้แสงสว่างแก่ภายในตัวบ้าน

wooden Two-story contemporary home (6)

 

ภายในนั้นออกแบบให้มีสองชั้น ทำเป็นส่วนของห้องนอน และใช้ชั้นล่างนั้น เป็นพื้นที่รวมฟังก์ชันพื้นฐานเอาไว้ทั้งหมด ใช้งานง่าย และแชร์พื้นที่ใช้โล่งมากขึ้่น

wooden Two-story contemporary home (3)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล วัสดุที่น้อย ตกแต่งเรียบง่าย และลอฟท์ที่โชว์โครงสร้าง ดูเป็นการผสมผสานสไตล์ที่ทันสมัย กันอย่างลงตัวที่สุด ตกแต่งด้วยคอนกรีตฉาบเรียบโทนสีขาว ผสมไปกับงานไม้ แบบมินิมอลสไตล์ ให้อารมณ์อาร์ตๆ ไปในตัว

wooden Two-story contemporary home (4)

 

แบบบ้านหลังนี้ อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 2.5 – 2.8 ล้านบาท และใช้พื้นที่ใช้สอยไป 220 ตร.ม. หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบกันนะครับ เชิญชมไอเดียการตกแต่งของบ้านหลังนี้กันต่อในด้านล่างเลย
ที่มา : Architectureartdesigns
wooden Two-story contemporary home (5) wooden Two-story contemporary home (7) wooden Two-story contemporary home (8) wooden Two-story contemporary home (9) wooden Two-story contemporary home (10) wooden Two-story contemporary home (11) wooden Two-story contemporary home (12) wooden Two-story contemporary home (13) wooden Two-story contemporary home (14) wooden Two-story contemporary home (15) wooden Two-story contemporary home (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...